Giầy bóng đá hiện nay đã lý tưởng chưa?  

TP - Không ai có thể trả lời được câu hỏi đơn giản và hết sức khó khăn này.

Cựu danh thủ rất nổi tiếng của Liverpool Craig Johnston, nay là nhà thiết kế giầy bóng đá cho dù đã rất thành công trong việc tạo ra những đôi giầy tuyệt hảo nhưng cũng không dám nói rằng giầy của ông có thể làm cho các cầu thủ an toàn tuyệt đối khi xỏ giầy vào sân thi đấu.  Craig Johnston cùng Simon Skirrow (hiện làm chủ tịch hãng giầy thể thao Nomis) cũng là tác giả của các đôi giầy Adidas Predator.

Johnston khẳng định việc giầy gây ra chấn thương cho cầu thủ là rất hy hữu. Lý giải cho vấn đề này cựu danh thủ Liverpool cho biết: "Trong 4 năm qua các ngôi sao bị chấn thương phần nhiều do sân bãi chứ ít cầu thủ chấn thương do giầy thi đấu. ".

Trong một cuộc hội thảo về an toàn cho các ngôi sao trước mùa bóng nhà nghề châu Âu sắp bắt đầu được Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) tổ chức Johnston đã phát biểu: "Nhiều người nói giầy thi đấu đã không có đủ năng lực bảo vệ đôi chân của các cầu thủ.

Thực tế giầy không phải là nạn nhân mà do các lý do khác. Tôi xin cam đoan đôi giầy thi đấu chỉ giúp cho các cầu thủ chắc chân hơn và sút bóng mạnh hơn, chính xác hơn mà thôi. Cũng nhờ có giầy mà một cầu thủ nhà nghề có thể thi đấu liên tiếp trong suốt hàng chục mùa bóng. Điều này nếu không có giầy thi đấu thì chân trần không thể làm được".

Cũng trong cuộc hội thảo này các nhà sản xuất cũng như các chuyên gia đều đưa ra khuyến cáo không nên quá lạm dụng cỏ nhân tạo trong bóng đá. Họ cũng khuyên chỉ nên dùng cỏ nhân tạo vào những mùa đông với điều kiện cỏ nhân tạo phải được chế tạo bằng công nghệ cao nhất tiến tiến nhất làm nó thật nhất so với cỏ mà thiên nhiên ban tặng cho con người.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá