Giây phút vỡ oà của futsal Việt Nam khi làm nên địa chấn

Thầy trò ông Bruno Garcia ôm chầm lấy nhau trong thời khắc lịch sử: đoạt vé dự FIFA Futsal World Cup 2016.

Giây phút vỡ oà của futsal Việt Nam khi làm nên địa chấn - ảnh 1 Trong loạt sút luân lưu sáu mét, sau khi thủ môn Ý Hoà cản phá được cú sút ở lượt thứ ba, quyền quyết định thuộc về các cầu thủ Việt Nam. Và ở lượt cuối, Trọng Luân sút chính xác, giúp Việt Nam thắng đương kim vô địch Nhật Bản 2-1, qua đó vào bán kết giải châu Á cùng chiếc vé đến thẳng World Cup.
Giây phút vỡ oà của futsal Việt Nam khi làm nên địa chấn - ảnh 2 Giấc mơ World Cup của các cầu thủ thành sự thật, họ vỡ oà sau cú sút định mệnh.
Giây phút vỡ oà của futsal Việt Nam khi làm nên địa chấn - ảnh 3 Tất cả cùng chạy về khu kỹ thuật ôm lấy các thành viên trong đoàn chia sẻ niềm vui. Ở xa xa là nỗi thất vọng của các cầu thủ Nhật Bản.
Giây phút vỡ oà của futsal Việt Nam khi làm nên địa chấn - ảnh 4 Văn Vũ, người lập cú đúp trong trận đấu này, nhảy lên sung sướng. Trong khi các đồng đội khác đang nằm xuống sàn thi đấu ôm nhau chia sẻ niềm vui.
Giây phút vỡ oà của futsal Việt Nam khi làm nên địa chấn - ảnh 5 Cả thầy và trò không kìm ném được niềm vui và sự xúc động. Họ đã có một trận đấu tuyệt vời về mọi mặt, dù bị đánh giá thấp hơn rất nhiều so với đối thủ. Liên tục bị dẫn trước nhưng Văn Vũ và các đồng đội vẫn kiên cường cầm hoà 3-3 trong hai hiệp chính rồi 4-4 sau hai hiệp phụ, trước khi bước vào loạt luân lưu.
Giây phút vỡ oà của futsal Việt Nam khi làm nên địa chấn - ảnh 6 Trên khán đài, các CĐV cũng sung sướng chẳng kém. Đây chính là nguồn động viên không nhỏ cho tuyển futsal Việt Nam trong những ngày thi đấu xa nhà.
Giây phút vỡ oà của futsal Việt Nam khi làm nên địa chấn - ảnh 7 HLV Bruno được các cầu thủ công kênh. Chiến lược gia người Tây Ban Nha là người góp công lớn làm thay da đổi thịt futsal Việt Nam thời gian qua.
Giây phút vỡ oà của futsal Việt Nam khi làm nên địa chấn - ảnh 8 Thủ môn Ý Hoà được đưa vào sân để bắt loạt sút luân lưu, còn trước đó thủ môn Văn Huy - được mệnh danh là "người nhện" - trấn giữ khung thành ở các hiệp thi đấu chính phụ.
Giây phút vỡ oà của futsal Việt Nam khi làm nên địa chấn - ảnh 9 Các cầu thủ không quên cám ơn người hâm mộ xa quê đã nhiệt tình cổ vũ, ủng hộ họ làm nên điều thần kỳ.
Giây phút vỡ oà của futsal Việt Nam khi làm nên địa chấn - ảnh 10 Các cầu thủ Nhật Bản bắt tay chúc mừng đội Việt Nam. Dù không thể bảo vệ ngôi vô địch, các cầu thủ xứ Mặt trời mọc vẫn còn cơ hội đến World Cup ở các trận tranh vé vớt.
Giây phút vỡ oà của futsal Việt Nam khi làm nên địa chấn - ảnh 11 HLV Bruno được giới truyền thông nước ngoài săn đón sau khi giúp futsal Việt Nam tạo nên "chấn động" làng bóng đá trong nhà. Sau khi trận đấu kết thúc, bình luận viên của kênh FOX Sport nói không dưới 10 lần từ "Không thể tin nổi".

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng