Giggs để mắt tới vị trí BHL Man United

TPO - Tiền vệ kỳ cựu Ryan Giggs có thể sẽ có một vai trò trong ban huấn luyện Man United sau khi Ngài Alex Ferguson hoan nghênh anh vì quyết định học một khóa HLV của UEFA.

Từ trái qua phải: G.Neville, Giggs, Solskjaer và Scholes luôn được tôn vinh tại Man United. Ảnh: AP

Giggs năm nay 34 tuổi, sẽ bắt đầu học lấy bằng HLV loại A của UEFA dưới sự kiểm soát của LĐBĐ xứ Wales tại Aberystwyth vào tháng 6 tới.

Tiền vệ cánh này là một trong những thần tượng sống tại Man United. Dù đang ở giai đoạn cuối sự nghiệp nhưng anh vẫn luôn được giữ vai trò quan trọng trong sơ đồ chiến thuật của ngài Ferguson.

Chưa dừng lại ở đó, Giggs đã thực sự để mắt tới một vai trò khác sau khi anh giải nghệ và ngài Ferguson đã hé mở một vị trí trên băng ghế huấn luyện tại sân Old Trafford.

"Bây giờ, Ryan đã 34 tuổi và với nhiều cầu thủ muốn gắn bó lâu dài với bóng đá, họ sẽ bắt đầu nghĩ về những gì sẽ làm khi kết thúc thi đấu", Ferguson nói.

"Các cầu thủ như Ryan, Gary Neville, Paul Scholes sẽ theo bước Ole Gunnar Solskjaer (trở thành HLV đội trẻ của Man United sau khi giải nghệ), tôi đảm bảo điều đó. Không có gì nghi nghờ về cá nhân, kinh nghiệp và đời tư của họ. Họ là những con người hoàn hảo cho bất cứ đội bóng nào nào".

TT
Theo AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá