DMCA.com Protection Status

Giggs rời M.U, Mourinho đưa 'cánh tay phải' về Old Trafford

TPO - Thất vọng vì không được kế nhiệm Louis van Gaal, Ryan Giggs đã quyết định chia tay với M.U sau 29 năm gắn bó trên cả cương vị cầu thủ lẫn trợ lý HLV. Ngay lập tức, HLV Mourinho đã mời Rui Faria như một sự thay thế cho huyền thoại xứ Wales.

Giggs quyết định rời M.U sau 29 năm gắn bó.
Giggs quyết định rời M.U sau 29 năm gắn bó.

Khi quyết định giải nghệ và tham gia vào thành phần Ban huấn luyện M.U, Ryan Giggs vốn rất kỳ vọng một ngày nào đó có thể ngồi lên chiếc ghế "thuyền trưởng" của Quỷ đỏ.

Tuy nhiên, nhà Glazer chỉ đưa ra những lời hứa hão, mà không có một hành động cụ thể. Hồi hè 2014, sau khi sa thải David Moyes, họ bổ nhiệm Louis van Gaal thay thế. Rồi hè vừa qua, khi chia tay nhà cầm quân người Hà Lan, họ lại chấm Jose Mourinho mà bỏ qua Giggs.

Quá thất vọng, Giggs đã quyết định rời khỏi M.U ngay trong mùa hè năm nay, kết thúc 29 năm đầy ngọt bùi và vinh quang cùng CLB.

“Giggs đã quyết định rời M.U để trở thành một HLV thực thụ. Cậu ấy có thể đảm nhận nhiệm vụ ấy ở một CLB khác, làm việc như một nhà lãnh đạo và tích lũy kinh nghiệm cho nghiệp cầm quân. Nếu Giggs thành công, tôi hy vọng cậu ấy có thể trở lại đây để dẫn dắt M.U”, trợ lý HLV Steve Round của M.U tiết lộ.

Thực tế chuyện Giggs rời M.U không làm các CĐV “Quỷ đỏ” bất ngờ. Ngay từ khi nhà Glazer bổ nhiệm Mourinho, người ta đã biết rằng Giggs không muốn phục vụ dưới trướng nhà cầm quân người Bồ Đào Nha. Thậm chí ông còn từ chối chuyển sang dẫn dắt đội trẻ M.U. Huyền thoại bóng đá xứ Wales muốn một thử thách mới trong sự nghiệp như một HLV thực thụ. Hiện tại có khá nhiều lời mời gọi hấp dẫn gửi tới Giggs. Theo tiết lộ của The Sun, ông nhiều khả năng sẽ trở thành HLV của Nottingham Forest. 
Ngay khi Giggs xác nhận sẽ chia tay M.U, HLV Mourinho đã lập tức đưa Rui Faria trám vào chỗ trống. Rui Faria chính là trợ lý đắc lực của nhà cầm quân người Bồ Đào Nha trong suốt nhiều năm qua và ông cũng là một người rất am hiểu về bóng đá Anh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng