Gilberto "bắt cá hai tay"

TPO - Tiền vệ trụ cột của Arsenal Gilberto cho biết người quản lý của mình đã liên hệ với Juventus, nhưng anh vẫn thừa nhận bất kỳ quyết định nào về tương lai của mình sẽ nằm trong tay Arsenal.

Arsenal sẽ ra sao nếu để Gilberto ra đi?

Tiền vệ đội tuyển Brazil đã được đội bóng thành Turin liên hệ suốt thời gian qua để muốn có anh vào mùa hè này. Chính HLV đoàn Juventus Didier Deschamps cũng thừa nhận đang "ngắm nghía" anh như là một phần tái thiết đội bóng.

Hiện đang thi đấu tại Serie B, nhưng với những trận thắng như chẻ tre hiện tại thì một ví trí tại giải đấu cao nhất Italia, Serie A dường như nằm gọn trong túi “Bà đầm già” sau khi mùa giải này kết thúc.

Để đủ sức mạnh chinh chiến tại Serie A sau một mùa giải vắng mặt, Juve cần phải tăng cường lực lượng tinh nhuệ. Và Gilberto được xem là con bài khã dĩ cho vị trí tiền vệ trụ, một vị trí mà lối chơi Juve luôn đề cao.

HLV Arsene Wenger đã từng phủ nhận tin đồn rằng CLB sẽ bán Gilberto vào cuối mùa hè này. Ngay bản thân cầu thủ này cũng thừa nhận Arsenal sẽ là bên có tiếng nói cuối cùng về tương lai của anh. "Tôi đang có hợp đồng với Arsenal đến năm 2009, và họ sẽ là người quyết định”.

Tuy nhiên, những lời bình của Gilberto về Juve sẽ tăng thêm khả năng gia nhập đội bóng thành Turin cảu anh. "Juventus là một đội bóng lớn đang tìm lại vinh quang", Gilberto phát biểu trên Corriere dello Sport.

Gilberto sẽ bước qua tuổi 30 sau mùa hè này, nhưng ông Wenger vẫn phải đề phòng tránh một cuộc tẩu thoát mới sang Juve.

Mùa hè 2005, Arsenal cũng đã mất đội trưởng Patrick Vieira vào tay đội bóng Italia dù trước đó tuyên bố không đàm phán. Hiện Henry vắng mặt, Gilberto chính là người đội trưởng mẫu mực của đoàn quân trẻ Arsenal.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng