Gió mát và gió lạnh

TPCN - Tuần rồi, lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã đặt bút ký vào bản hợp đồng tài trợ Cúp bóng đá VTV với Cty T&T, một “người quen” cũ của bóng đá Việt Nam ở giải hạng Nhất 2005.

Lễ ký hợp đồng tài trợ Cúp Mùa xuân
Giá trị của bản hợp đồng không được tiết lộ nhưng một nguồn tin cho hay, T&T đã bỏ ra không dưới 5 tỷ đồng để cùng VFF và VTV tổ chức giải đấu này.

Thực ra, xưa nay, chuyện một doanh nghiệp bỏ tiền tỷ để tổ chức một giải bóng đá quốc tế không phải là điều mới lạ với bóng đá Việt Nam.

Song ở thời điểm này, khi cơn bão tiêu cực vừa đi qua bóng đá Việt Nam và khiến người hâm mộ nguội lạnh, thì sự xuất hiện của một nhà tài trợ như T&T hay trước đó, Euro Windown “kết duyên” cùng V-League, đích thực là một làn gió mát đầy hy vọng.

Nhưng trong khi bóng đá Việt Nam đón nhận làn gió mát này thì làng cờ Việt Nam lại phải đón nhận một cơn gió lạnh chẳng hề dễ chịu chút nào: Kỳ thủ Hoàng Thanh Trang - nữ VĐV duy nhất của Việt Nam lọt vào top 50 VĐV nữ kỳ thủ mạnh nhất thế giới - đã chia tay với đội tuyển Việt Nam để chuyển sang thi đấu trong màu áo đội Hungary.

Lý do chia tay của Hoàng Thanh Trang: Để có điều kiện thi đấu, tập huấn tốt hơn. Đơn giản, mỗi năm chi phí để thi đấu, tập huấn của một VĐV đỉnh cao như Trang cần từ 100.000 USD đến 200.000 USD nhưng Liên đoàn Cờ Việt Nam mỗi năm chỉ có 30.000 USD chi phí cho tất cả 10 VĐV ở hai đội tuyển nam nữ.

Nghe gió lạnh nhưng lòng lại như có lửa đốt!

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá