Giới thiệu ông Nguyễn Quốc Kỳ làm chủ tịch VTF

TP - Sau một thời gian trì hoãn, đại hội Liên đoàn Quần vợt Việt Nam (VTF) nhiệm kỳ 2016-2021 sẽ diễn ra từ sáng nay tại Hà Nội. Ông Nguyễn Quốc Kỳ, Phó Chủ tịch kiêm TTK, dự kiến được giới thiệu vào vị trí Chủ tịch.

Ông Nguyễn Quốc Kỳ được giới thiệu vào vị trí Chủ tịch Liên đoàn Quần vợt Việt Nam khoá 6. Ảnh: VSI.
Ông Nguyễn Quốc Kỳ được giới thiệu vào vị trí Chủ tịch Liên đoàn Quần vợt Việt Nam khoá 6. Ảnh: VSI.

Chuyện mời ai vào ghế Chủ tịch VTF gây khá nhiều điều tiếng và tranh cãi trong thời gian vừa qua. Có lúc cùng với ông Nguyễn Quốc Kỳ, một người khác là Uỷ viên Thường vụ Tỉnh uỷ Bình Dương, Chủ tịch HĐTV, Tổng Giám đốc Becamex IDC Nguyễn Văn Hùng cũng được nhắc tới như một ứng viên sáng giá. Nhưng phút cuối, ông Nguyễn Văn Hùng tuyên bố rút lui.

Sau đó thì giới quần vợt om xòm với những thông tin tiêu cực nhắm vào ông Nguyễn Quốc Kỳ, với những cáo buộc làm sai điều lệ, vi phạm quy định. Cho đến tận phiên họp trù bị hôm qua, nội bộ Liên đoàn Quần vợt vẫn còn khá nhiều ý kiến gay gắt. Một thành viên tham dự cuộc họp (đề nghị không nêu tên) nói với Tiền Phong. “Nhiệm kỳ mới kéo dài tới năm 2021, phía trước quần vợt Việt Nam cũng đặt ra nhiều mục tiêu lớn, nên nếu vị trí Chủ tịch không tập hợp được số đông, tạo nên sự đoàn kết tập thể thì rất khó đạt được thành tựu. Cá nhân tôi không kết luận gì, nhưng những thông tin tiêu cực vừa qua nếu chưa được làm rõ mà đã tiến hành Đại hội là vội vàng”. Vị này cũng tỏ ra tiếc khi Tổng Giám đốc Becamex IDC, ông Nguyễn Văn Hùng rút lui, dù trước đó đã nhận lời.

Trả lời Tiền Phong về trường hợp của ông Nguyễn Văn Hùng, một lãnh đạo Tổng cục TDTT hôm qua cho biết: “Chúng tôi không nắm rõ lý do, nhưng có thể anh Hùng thuộc quyền quản lý của tỉnh uỷ, muốn ra Đại hội phải được tỉnh uỷ cho phép. Ở cương vị của anh Hùng, có lẽ việc ra Đại hội mà có nhiều ứng viên chứ không phải một người như được mời, anh ấy cũng không vui. Về năng lực và tâm huyết thì chúng tôi không hề nghi ngờ anh Hùng, việc anh ấy rút vào phút cuối thực sự đáng tiếc”.

Trưởng Bộ môn Quần vợt (Tổng cục TDTT), ông Đoàn Quốc Cường thừa nhận, nội bộ Liên đoàn Quần vợt vừa qua cũng “có một số vấn đề”, trong đó có những ý kiến về Phó Chủ tịch kiêm TTK Nguyễn Quốc Kỳ. “Tuy nhiên tới lúc này thì mọi chuyện vẫn ổn, không thấy ai đề cập gì. Chúng tôi hy vọng đại hội sẽ thành công”-ông Đoàn Quốc Cường cho biết.

Hôm qua, phiên trù bị của Liên đoàn Quần vợt đã bầu ra 19 thành viên BCH từ 25 ứng viên. Ông Đoàn Quốc Cường cho biết tại Đại hội diễn ra hôm nay, các thành viên BCH sẽ tiến hành bầu ra Chủ tịch, Phó Chủ tịch và TTK. Ông Nguyễn Quốc Kỳ dự kiến được giới thiệu vào vị trí Chủ tịch VTF. Vị trí Phó Chủ tịch dự kiến từ 2-3 người, nhưng hiện mới có 1 người được giới thiệu. Người thứ hai có thể là ông Đoàn Quốc Cường, khả năng kiêm thêm cả vị trí TTK vì…thiếu người.

“Dự kiến là như vậy nhưng kết quả chính thức như thế nào còn cần chờ Đại hội thông qua. Ra Đại hội vẫn có thể có người tự ứng cử hoặc được đề cử. Chúng tôi cũng mong muốn hoàn tất tổ chức Đại hội bởi phía trước Quần vợt Việt Nam còn nhiều việc phải làm”-ông Đoàn Quốc Cường cho biết.

Cần nhắc lại là ở nhiệm kỳ V, hoạt động của Liên đoàn Quần vợt Việt Nam cũng gây khá nhiều ì xèo. Giữa nhiệm kỳ, ông Trần Ngọc Lịnh rút lui khỏi vị trí TTK và ông Nguyễn Quốc Kỳ được bầu bổ sung. Tháng 7/2016, BCH Liên đoàn đã bỏ phiếu tín nhiệm tìm người thay thế Chủ tịch Nguyễn Danh Thái, ông Kỳ được 9/16 phiếu.

Được biết từ ngày 1 đến 4/8 tới, Việt Nam sẽ làm chủ nhà tổ chức Đại hội thường niên Liên đoàn Quần vợt thế giới (ITF) năm 2017. Đây cũng là một trong những lý do Tổng cục TDTT giải thích cho việc VTF phải tiến hành Đại hội, để chuẩn bị cho sự kiện trên.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng