Giữ nguyên tên CLB Hà Nội tham dự giải hạng Nhất

TP - Liên quan đến việc CLB hạng Nhất Hà Nội được bán cho Cty Nhựa Quang Huy, chiều qua 19-2, TGĐ Cty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp VN (VPF) kiêm Phó chủ tịch VFF Phạm Ngọc Viễn cho biết, VFF và BTC giải đã nhận được công văn chính thức của CLB Hà Nội.

> CLB Hà Nội đổi chủ
> Bầu Hiển bán đội bóng

Ông Viễn cho biết: “Phía CLB Hà Nội đã gửi công văn đề nghị VFF và BTC giải xác nhận tư cách pháp lý để CLB Hà Nội được thi đấu ở giải hạng Nhất 2013. Bộ phận pháp lý của VFF hiện đang xem xét lại Điều lệ thi đấu, điều chỉnh cho phù hợp thực tế”.

Theo ông Viễn, dù chuyển chủ sở hữu, nhưng do thời hạn đăng ký tham dự mùa giải mới đã hết, nên CLB Hà Nội không được quyền tham dự V.League.

Một lý do khác, theo tìm hiểu, những người có trách nhiệm với đội bóng cũng lo ngại trường hợp tham dự V.League ngay mùa giải đầu tiên, nếu đội bị rớt hạng sẽ gây “sốc” đối với nhà tài trợ mới.

“Do đã đổi chủ sở hữu nên mùa giải 2013 CLB Hà Nội có quyền thăng hạng V.League”, theo ông Viễn.

Trao đổi với Tiền Phong chiều qua 19-2, Chủ tịch CLB Hà Nội Nguyễn Quốc Hội cho biết, đã hoàn tất thủ tục chuyển giao toàn bộ đội bóng cho Cty Nhựa Quang Huy. Đội sẽ giữ nguyên tên là CLB Hà Nội để tham dự giải hạng Nhất 2013.

“Trong quá trình đàm phán đặt vấn đề chuyển giao, chúng tôi đã yêu cầu đối tác đảm bảo các quyền lợi cho các thành viên của đội bóng: HLV, cầu thủ… Phía Cty Nhựa Quang Huy cũng tỏ ra rất nhiệt tình, đây là một trong những lý do khiến chúng tôi quyết định chuyển giao đội bóng bởi từng xác định lấy CLB Hà Nội để xây dựng lực lượng kế cận. Tới đây chúng tôi sẽ tập trung toàn lực cho CLB Hà Nội T&T”-ông Hội cho biết.

Theo HLV Hoàng Văn Phúc, BHL và các cầu thủ đã sẵn sàng tinh thần cho việc đội bóng chuyển chủ sở hữu.

Ông Phúc đang đứng trước khả năng lớn được VFF ký hợp đồng dài hạn làm HLV trưởng ĐTVN. Mặc dù vậy, HLV Hoàng Văn Phúc khẳng định, trước mắt sẽ vẫn tập trung vào nhiệm vụ của mình ở CLB Hà Nội.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá