Giúp đội bóng của bầu Đức thắng trận, trọng tài có nguy cơ 'treo còi'

TPO - Trợ lý Phan Việt Thái bị xác định là nhận định sai trong tình huống không bắt việt vị cầu thủ Ngọc Quang trong tình huống ghi bàn cho HA.GL ở trận đấu với Quảng Nam chiều 2/4.

Trợ lý trọng tài Phan Việt Thái ở trận đấu HA.GL-Quảng Nam hôm 2/4 (ảnh Nhất Nam)
Trợ lý trọng tài Phan Việt Thái ở trận đấu HA.GL-Quảng Nam hôm 2/4 (ảnh Nhất Nam)
Player Loading...

Tình huống diễn ra ở phút 51, sau pha vô-lê đập xà ngang khung thành Quảng Nam của Công Phượng. Ngọc Quang khi đó đang ở tư thế việt vị đã ghi bàn, giúp HA.GL vươn lên dẫn 1-0. 

Đây cũng là kết quả chung cuộc của trận đấu. Sau trận, phía Quảng Nam đã bức xúc yêu cầu BTC V.League xem xét động cơ của trợ lý trọng tài Phan Việt Thái. Ông Việt không phất cờ báo việt vị đối với Ngọc Quang tình huống trên.

Cá nhân trợ lý Việt Thái hôm nay cũng lên tiếng thừa nhận đã sai, đồng thời khẳng định đây chỉ là "tai nạn nghề nghiệp".

Trả lời Tiền Phong sáng nay 3/4, một thành viên Ban Trọng tài VFF cho biết, Ban Trọng tài đã xem băng hình trận đấu. "Theo băng hình trận đấu thì Ngọc Quang đã ở tư thế việt vị khi ghi bàn cho HA.GL. Tuy nhiên chúng tôi còn chờ băng hình kỹ thuật để xác định một cách chính xác, sau đó mới cân nhắc quyết định"-vị này cho biết.

Cũng theo vị này, đối với các quyết định sai dẫn tới sai lệch kết quả trận đấu, trọng tài có thể bị phạt, tuỳ mức độ. Nếu chỉ đơn thuần là sai phạm về chuyên môn, án kỷ luật đối với trọng tài có thể là "treo còi" từ 2-4 trận. 

"Trường hợp anh Thái, chúng tôi cho rằng đơn thuần chỉ là vấn đề chuyên môn. Nhưng sai sót của anh ấy đã ảnh hưởng tới kết quả trận đấu. HA.GL lại là đội bóng của anh Đức (Phó Chủ tịch VFF Đoàn Nguyên Đức-pv), nên càng tế nhị hơn"-thành viên Ban Trọng tài trên cho biết.

Sau trận thắng Quảng Nam 1-0, HA.GL hiện vươn lên vị trí thứ 10 trên bảng xếp hạng với 13 điểm sau 11 trận đấu. So với các mùa giải trước, đội bóng phố Núi năm nay có khởi đầu khá tốt.

Giới chuyên môn nhận định, các cầu thủ trẻ HA.GL đã bắt đầu trưởng thành, có kinh nghiệm hơn. 

Quảng Nam trong khi đó lỡ cơ hội đoạt ngôi đầu bảng khi mới được 19 điểm sau 11 trận, bằng với hai đội xếp trên là Hà Nội và Thanh Hoá nhưng đá nhiều hơn 1 trận. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá