Góc khuất ở giải NBA: Chơi cần sa như cơm bữa, đốt tiền như “rác”

Chia sẻ trước báo giới, cựu VĐV bóng rổ Jay Williams đã tiết lộ những góc khuất về giải bóng rổ Nhà nghề Mỹ (NBA), nơi vốn luôn được xem là giải đấu xa hoa nhất thế giới.

Jay Williams tiết lộ có 80% VĐV ở NBA sử dụng cần sa
Jay Williams tiết lộ có 80% VĐV ở NBA sử dụng cần sa
NBA luôn được xem là giải đấu xa hoa bậc nhất thế giới, với những “ông hoàng” nhận lương cao kỷ lục. Tất nhiên, đằng sau vẻ hào nhoáng ấy là cuộc sống trác táng bởi mặt trái của đồng tiền.

Trong buổi phỏng vấn trên tờ Foxbusiness, cựu VĐV bóng rổ Jay Williams của đội Chicago Bulls đã chia sẻ phần nào về góc khuất ở giải NBA. Anh nói: “Cuộc sống của chúng tôi ngập tràn tiền bạc. Nói thế này cho dễ hiểu nhé. Chúng tôi từng chơi oẳn tù tì với giá 20.000 USD mỗi ván. Ngày chơi vài lần. Thậm chí, đỉnh điểm, có ngày chúng tôi chơi cả 100 lượt”.

Bên cạnh đó, Jay Williams cũng tiết lộ rằng các cầu thủ ở NBA chơi cần sa như cơm bữa. Anh nói thêm: “Thật dễ dàng để các bác sĩ kê cho bạn liều thuốc có chứa chất Oxycontin (chất giảm đau gây nghiện). Tôi đã nghiện thứ đó trong suốt 5 năm.

Tôi nghĩ rằng có khoảng 75-80% số VĐV thi đấu ở NBA nghiện cần sa và sử dụng nó thường xuyên. Thậm chí, có những CĐV có thể sử dụng cần sa vì mục đích trị bệnh. Không chỉ giới VĐV, ngoài xã hội cũng vậy thôi. Ai cũng biết, việc sử dụng cần sa giúp cho họ có thể trạng tốt”.

Tuy nhiên, từ lâu, cần sa đã thứ bị cấm ở thế giới thể thao nói chung và giải NBA nói riêng. Nếu bị phát hiện, các cầu thủ sẽ bị yêu cầu tham gia Chương trình cần sa. Nếu tái phạm sẽ bị phạt 25.000 USD. Sau đó, nếu bị phát hiện lần 3, họ sẽ bị cấm thi đấu 15 trận. Mặc dù “né tránh” rất giỏi nhưng trong những năm qua, danh sách VĐV dương tính với cần sa ở giải NBA luôn rất nhiều.

Jay Williams từng là VĐV đầy triển vọng của bóng rổ Mỹ và thi đấu cho Chicago Bulls vào năm 2002. Tuy nhiên, sau đó, tai nạn xe máy đã khiến anh buộc phải giải nghệ. Hiện tại, Jay Williams đang là bình luận viên bóng rổ.

Theo Dân trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng