Góc khuất sau những lời “sấm truyền” của bầu Đức

Ông chủ đội bóng phố Núi tuyên bố sẵn sàng bỏ tiền túi "lo tất cho tuyển", nhưng đã viện cớ "bận" khi được hỏi về sự hồi sinh "thần kỳ" của HA.GL... Việc bầu Đức không trả lời thẳng vào câu hỏi, dĩ nhiên không có nghĩa HA.GL chơi thứ bóng đá ngược lại.

Bầu Đức rất mau me bóng đá, muốn giúp bóng đá nước nhà phát triển.
Bầu Đức rất mau me bóng đá, muốn giúp bóng đá nước nhà phát triển.

1. Trong cuộc trò chuyện tối 9/9, bầu Đức (Chủ tịch HA.GL và cũng là Phó Chủ tịch VFF, Đoàn Nguyên Đức) đã có tuyên bố gây sốc: muốn bóng đá Việt tốt lên, trước hết phải sa thải Miura, rồi ông sẽ "lo tất cho tuyển" từ A-Z cho đến chừng nào đoạt chức vô địch thì thôi.

Một tuyên bố gây rúng động, nhưng không mất nhiều thời gian để người ta nhận ra, đó là chuyện... trên trời. Dù vậy, dư luận vẫn cứ phải nhắc đến ông với tần suất cao, nhắc đến cái sự "gây sốc" ấy và phần nào "quên" đi chuyện những đứa trẻ nhà bầu Đức bỗng chốc hồi sinh đến khó tin.

2. Ông Đức bảo, muốn chung tay xây dựng bóng đá nước nhà, chứ nhìn cảnh thua người Thái hoài, nhục lắm. Nỗi lòng của ông cũng là của bất cứ người Việt Nam nào. Và ai cũng biết chuyện ông máu mê bóng đá là thật, là đáng trân trọng.

Nhưng người ta cũng không quên, ông còn có một HA.GL- đứa con tinh thần, với lứa trẻ Công Phượng, thua sấp ngửa ở V-League, ở tình cảnh báo động rớt hạng.

Thế rồi, bỗng thoáng chốc, đội bóng phố Núi hồi sinh thần kỳ, qua cái cớ "thay tướng", với những chiến thắng mà dư luận không mừng xầm xì, bàn tán, để rồi nhàn nhã trụ hạng nhẹ như lông hồng!

Bóng đá Việt có "chất", có tốt hay không, thì V-League chính là bộ mặt, phản ánh cho điều ấy. Bộ mặt thật sự của HA.GL mùa này thế nào sau những tuyên bố "vang trời" từ ông chủ có tiếng là thẳng ruột ngựa?

Góc khuất sau những lời “sấm truyền” của bầu Đức - ảnh 1

HA.GL ở V-League vừa "thoát hiểm" ngoạn mục.
3. Đã có một "góc khuất" sau tuyên bố "vang trời" của bầu Đức. Cụ thể hơn, chúng tôi đã hỏi ông rằng:

Ông sẵn sàng bỏ "tiền túi" lo tất cho tuyển, trong khi dư luận đặt dấu hỏi về một HA.GL hồi sinh thần kỳ, vậy ông có dám tuyên bố đội bóng của mình chơi thứ bóng đá "sạch"?

Vị Chủ tịch của đội bóng phố Núi đáp, ông chỉ đề cập đến đội tuyển và "túm lại muốn bóng đá Việt tốt lên thì phải sa thải Miura". Sau đó ông viện cớ "bận" để kết thúc cuộc nói chuyện.

Việc bầu Đức không trả lời thẳng vào câu hỏi, dĩ nhiên không có nghĩa HA.GL chơi thứ bóng đá ngược lại. Nhưng sự từ chối của ông có thể càng là "cái cớ" để mọi người tin vào những gì suy mình suy diễn, hoài nghi. Và nó cũng được thấy như là một "góc khuất" của bóng đá Việt.

Bất luận thế nào, có một thực tế trước mắt: HA.GL đã trụ hạng!

Theo VietNamNet

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá