Golf: ĐKVĐ Jason Day khởi đầu mạnh mẽ ở giải Arnald Palmer Invitational

TPO - Golfer số 2 thế giới Jason Day có màn khởi đầu mạnh mẽ trong chiến dịch bảo vệ danh hiệu vô địch tại giải Arnold Palmer Invitational, dù đối mặt với thời tiết lạnh bất thường tại sân golf ở Bay Hill, Orlando, Florida, Mỹ.

Jason Day có khởi đầu đầy thuận lợi dù gặp thời tiết bất thường
Jason Day có khởi đầu đầy thuận lợi dù gặp thời tiết bất thường

Day đã vượt qua trở ngại về thời tiết giá lạnh bất thường để ghi 70 điểm trong vòng đấu đầu tiên. Trong khi đó, golf thủ người địa phương và được xem là chuyên gia ở sân golf Arnold Palmer, Henrik Stenson, với thành tích luôn đứng trong tốp 15 trong 5 lần gần nhất tham dự giải đấu này, gặp khó khăn trong ngày thi đấu đầu tiên và mất hơn 3 gậy so với tiêu chuẩn 72 gậy để hoàn thành ngày đấu. Đây cũng là số gậy mà golfer người Mỹ Blayne Barber, được thế chân Danny Willett sau khi nhà vô địch Masters này buộc phải rút lui do bị ốm, đạt được ở ngày thi đấu đầu tiên.

“Những ngày thời tiết như thế này thật khó chơi. Trời rất lạnh khi bắt đầu thi đấu và chúng tôi mất tới ít nhất 15-20 yard ngắn hơn so với những cú đánh thông thường. Tôi rất mừng là đã hoàn thành với 2 gậy ít hơn.

“Chắc chắn tôi phải đối mặt với nhiều áp lực hơn khi trở lại đây với tư cách nhà ĐKVĐ. Rất, rất khó để trở lại và bảo vệ danh hiệu và tôi đã rất may để có một khởi đầu, có điểm birdie (ghi ít hơn 1 gậy so với tiêu chuẩn) tuyệt vời ở hố số 7 và đạt bằng điểm ở 2 hố cuối. Phải nói là tôi rất hài lòng với vòng đầu tiên”, Day chia sẻ trên kênh PGA Tour Live.

Giải đấu năm nay là lần đầu tiên được tổ chức kể từ khi người sáng lập giải, golfer huyền thoại Palmer qua đời hồi tháng 9 năm ngoái ở tuổi 87, và đã có rất nhiều lời chia buồn với golfer 7 lần vô địch giải major này.

Golf: ĐKVĐ Jason Day khởi đầu mạnh mẽ ở giải Arnald Palmer Invitational - ảnh 1 Golfer chủ nhà Stenson làm ấm tay để chuẩn bị cho một cú đánh. Stenson không có được vòng đấu như ý trên sân nhà
Một bức tượng đồng cao 4,2m của Arnold Palmer đã được khánh thành ở sân golf hôm thứ 7 vừa qua để tưởng nhớ ông. Khi được hỏi về những kỷ niệm với Palmer, Day chia sẻ: “Tôi nhớ kỷ niệm được nâng ly mừng chiến thắng với ông ấy năm ngoái. Sẽ không có ai còn được hưởng vinh dự đó nữa, và đó là kỷ niệm rất đặc biệt với tôi khi mà tôi là người cuối cùng có được điều đó”.

Với Stenson, chơi ở nhóm xuất phát trước Day, golfer “chủ nhà” đã “gỡ gạc” được những điểm bogey (mất nhiều hơn 1 gậy so tiêu chuẩn) ở 2 hố đầu tiên bằng những điểm birdie ở hố 12 và 16, nhưng lại dính cú bogey đúp ở hố 18.

Golf: ĐKVĐ Jason Day khởi đầu mạnh mẽ ở giải Arnald Palmer Invitational - ảnh 2 Emiliano Grillo đạt -5 gậy ở ngày thi đấu đầu tiên
Tay golf chơi tốt nhất vòng đầu tiên là golfer người Argentina Emiliano Grillo. Sau 4 hố đầu tiên, Grillo bị dương 2 gậy, nhưng có liền 4 điểm birdie ở 5 hố tiếp theo. Trong 9 hố nửa cuối vòng đấu, Grillo có thêm 3 điểm birdie để kết thúc vòng với 5 gậy ít hơn tiêu chuẩn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng