Golf: Rory McIlroy tăng tốc vào tốp đầu tại Arnold Palmer Invitational

TPO - Rory McIlroy có một vòng đấu thành công tại Arnold Palmer Invitational khi ghi được 7 điểm dưới chuẩn ở vòng 3 để chen chân vào nhóm dẫn đầu giải đấu đang diễn ra tại Bay Hill, Florida, Mỹ.

Rory McIlroy kết thúc vòng 3 với 7 gậy âm
Rory McIlroy kết thúc vòng 3 với 7 gậy âm

Golfer số 3 thế giới khởi đầu vòng đấu thứ 3 với 1 gậy nhiều hơn tiêu chuẩn, và kém tay golf dẫn đầu Charley Hoffman tới 11 gậy, trong khi golfer người Anh Matt Fitzpatrick đứng sau với 2 gậy nhiều hơn.

Tuy nhiên, golfer từng giành 4 giải Major thi đấu khá thăng hoa với 2 điểm birdie ở 9 hố đầu và sau đó có thêm 5 điểm nữa ở nửa sau vòng đấu, trong đó có 3 điểm liên tiếp từ hố số 10. Nhờ 7 điểm birdie này, McIlroy vọt lên hạng 6, bước tiến mạnh mẽ khi anh chỉ đứng hạng 39 trước khi bắt đầu vòng 3.

Phát biểu trên trang pgatour.com, McIlroy cho biết: “Điều kiện thời tiết đã khá hơn đôi chút so với 2 ngày đầu bạn phải thi đấu dưới thời tiết giá lạnh, gió mạnh. Hôm nay chúng tôi có cơ hội chơi tốt hơn, thời tiết ấm hơn và không có nhiều gió nên bạn có thể tận dụng được lợi thế ở những hố par 5”.

Golf: Rory McIlroy tăng tốc vào tốp đầu tại Arnold Palmer Invitational - ảnh 1 Tay golf 4 lần vô địch Major có 7 điểm birdie để chen chân vào tốp đầu với 6 điểm dưới chuẩn
Tay golf Rickie Fowler cũng đạt thành tích ghi 65 gậy ở vòng 3 như tay golf người Bắc Ireland để xoá bỏ 2 gậy dương ở vòng trước và kết thúc vòng đấu với 5 gậy âm, giúp golfer 28 tuổi này vươn lên hạng 49.

Lẽ ra golfer người Mỹ này đã có một ngày tuyệt vời hơn nếu như anh không để mất 2 điểm bogey ở hố 3 par 4. Rất may tay golf hạng 9 thế giới đã kịp hồi phục với 3 điểm birdie liên tiếp và kết thúc nửa sau vòng đấu ở điểm số 35.

Kevin Kisner tiến lên gia nhập tốp đầu với 10 gậy âm, sau khi anh tụt lại một chút với 1 điểm bogey ở hố số 2 par 3 nhưng lại có 4 điểm birdie sau nửa đầu vòng đấu đạt 33 gậy.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng