Golfer Lê Hùng Nam:

'Golf Tiền Phong Championship mang tinh thần golf chân chính'

TPO - "Golf Tiền Phong Championship là một giải rất đặc biệt bởi vì giải có tinh thần golf chân chính và ý nghĩa nhân văn sâu sắc", Golfer Lê Hùng Nam bày tỏ về giải đấu.

Golfer Lê Hùng Nam.
Golfer Lê Hùng Nam.

Sau một ngày thi đấu sối nổi tại Golf Tiền Phong Championship 2017, golfer Lê Hùng Nam đã xuất sắc vượt qua nhiều đối thủ, giành giải Best Gross với điểm số ấn tượng 74 gậy.

Với chiến thắng này, golfer Lê Hùng Nam đã trở thành golfer đầu tiên lên ngôi vô địch giải Golf Tiền Phong Championship, đồng thời nhận phần thưởng là một 1 cặp vé khứ hồi của Việt Nam Airlines bay được đến tất cả các địa điểm trên toàn thế giới mà hãng có đường bay.

"Tôi thực sự rất xúc động. Trong 10 năm đánh golf, tôi đã giành rất nhiều giải Best Gross, nhưng hôm nay là một giải rất đặc biệt bởi vì giải có tinh thần golf chân chính và ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

Tại giải, chúng ta không chỉ chơi golf mà còn thể hiện trách nhiệm với xã hội và cộng đồng. Như các bạn biết, Quỹ tài năng trẻ việt Nam sẽ ngày càng phát triển nếu chúng ta, những nhà hảo tâm, những nhà tổ chức và các đơn vị đồng hành cũng nỗ lực phấn đấu để giải đấu ngày một tốt hơn, ngày càng có tiếng vang và huy động được nhiều nguồn kinh phí cho Quỹ", golfer Lê Hùng Nam bày tỏ.

'Golf Tiền Phong Championship mang tinh thần golf chân chính' - ảnh 1 Nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập báo Tiền Phong, Trưởng BTC giải, trao Cup vô địch cho golfer Lê Hùng Nam. Ảnh: Như Ý
Phát biểu tại lễ khai mạc giải, nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập báo Tiền Phong, Trưởng BTC giải cũng đã gửi đi thông điệp: “Giải Golf Tiền Phong Championship 2017 ra đời không chỉ nhằm mục đích tạo sân chơi để những người yêu thích bộ môn golf giao lưu và gặp gỡ, mà còn hướng mục đích nhân văn là gây quỹ hoạt động cho Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam. Quỹ ra đời năm 1993, do Thủ tướng Chính phủ làm Chủ tịch danh dự, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn làm Chủ tịch Hội đồng điều hành.

Như chúng ta đã biết, người dân Việt Nam từ bao đời nay vốn có truyền thống hiếu học. Nhiều tài năng trẻ Việt Nam đã giành được thành tích cao tại các cuộc thi tài khu vực và quốc tế. Tuy nhiên, cũng còn không ít các em, do hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, bị hạn chế trong việc phát huy hết khả năng, năng lực của mình. Trong hơn 20 năm qua, nhờ sự ra đời của Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam, nhiều tài năng trẻ đã được giúp đỡ vật chất, động viên tinh thần, để tham gia tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc; đặc biệt là các tài năng trẻ gặp hoàn cảnh khó khăn.

Tuy nhiên, cho đến nay, Quỹ chưa có một nguồn thu chính thức nào để duy trì và đảm bảo hoạt động ổn định lâu dài trong tương lai. Vì vậy, giải golf Tiền Phong Championship ra đời nhằm kêu gọi đóng góp của đông đảo quần chúng nhân dân, các tổ chức và doanh nghiệp vào sự nghiệp phát triển tài năng trẻ Việt Nam. Với những nỗ lực và tâm huyết như vậy, chúng tôi hy vọng giải sẽ thành công tốt đẹp, không chỉ đạt mục tiêu gây quỹ, mà còn góp phần thúc đẩy phát triển môn thể thao phong trào golf tại Việt Nam. Về lâu dài, chúng tôi sẽ tiến tới tổ chức một giải golf chuyên nghiệp uy tín thường niên, gắn liền với thương hiệu của báo Tiền Phong, được các tổ chức trong và ngoài nước công nhận”.
'Golf Tiền Phong Championship mang tinh thần golf chân chính' - ảnh 2 Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2016: Mỹ Linh, Thanh Tú và Thùy Dung cũng góp mặt để cổ vũ các golfer trong cuộc tranh tài. Ảnh: Hồng Vĩnh
Tham gia giải Golf Tiền Phong Championship 2017 với tư cách đại diện tài năng trẻ, Hoa hậu Mỹ Linh bày tỏ: "Tôi cảm thấy rất vui và tự hào khi mình cũng là đại diện cho tài năng trẻ tham gia vào giải đấu ý nghĩa này bởi không chỉ là giải golf đơn thuần Tiền Phong Golf Championship 2017 còn mang nhiều ý nghĩa nhân văn khi thông qua giải đấu chúng ta sẽ tiếp tục phát triển Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam.
Đây là một giải đấu ý nghĩa và cần được phát triển về quy mô. Mục đích cuối cùng mà giải đấu hướng đến vẫn là ưu tiên phát triển các tài năng trẻ Việt Nam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Lấy sự nhân ái làm nền tảng, Tiền Phong Championship 2017 không chỉ phát triển lợi ích xã hội, cộng đồng mà còn lan tỏa sự tử tế đến với nhiều người hơn".

Là một người chơi golf lâu năm, ông Lê Hùng Nam đánh giá, giải Golf Tiền Phong Championship mới ra mắt nhưng cách tổ chức khá bài bản: “Tôi là TTK của Hội Golf Thành phố Hà Nội, kiêm đội trưởng đội tuyển golf miền Bắc. Vì vậy, việc tổ chức giải, đối với các nhân tôi đã quá quen thuộc, có thể nói là “như cơm bữa”. Mặc dù lần đầu tiên báo Tiền Phong tổ chức một giải golf nhưng cách tổ chức khá chuyên nghiệp, bài bản và tôi cho rằng, BTC có thể làm tốt hơn nữa trong tương lai. Tôi hy vọng giải sẽ trở thành thường niên, có quy mô rộng lớn hơn, có sức cạnh tranh khốc liệt hơn và sẽ sẽ được cộng đồng golfer và đồng bào trong cả nước ghi nhận để có kết quả tốt hơn nữa”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá