Nhà vô địch Lê Hùng Nam:

Golf Tiền Phong Championship nên mở rộng quy mô

TP - Tân vô địch Lê Hùng Nam cho rằng, giải Golf Tiền Phong Championship là sự kiện mang tính nhân văn cao đẹp, nên mở rộng quy mô trong tương lai để giúp đỡ nhiều hơn cho các tài năng trẻ Việt Nam.

Trưởng BTC giải Lê Xuân Sơn trao cúp vô địch cho golfer Lê Hùng Nam. Ảnh: Như Ý.
Trưởng BTC giải Lê Xuân Sơn trao cúp vô địch cho golfer Lê Hùng Nam. Ảnh: Như Ý.

Sau một ngày thi đấu sôi nổi, vượt qua nhiều đối thủ, golfer Lê Hùng Nam đã xuất sắc giành giải Best Gross với điểm số ấn tượng 74 gậy. Với chiến thắng này, golfer Lê Hùng Nam đã trở thành golfer đầu tiên lên ngôi vô địch giải Golf Tiền Phong Championship, đồng thời nhận phần thưởng là một 1 cặp vé khứ hồi của Việt Nam Airlines bay được đến tất cả các địa điểm trên toàn thế giới mà hãng có đường bay.

“Tôi thực sự rất xúc động. Trong 10 năm đánh golf, tôi đã giành rất nhiều giải Best Gross, nhưng hôm nay là một giải rất đặc biệt bởi vì giải có tinh thần golf chân chính và ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Chúng ta không chỉ chơi golf mà chúng ta còn có trách nhiệm với xã hội và cộng đồng. Quỹ tài năng trẻ Việt Nam sẽ ngày càng phát triển nếu chúng ta, những nhà hảo tâm, những nhà tổ chức và các đơn vị đồng hành cùng nỗ lực phấn đấu để giải đấu ngày một tốt hơn, ngày càng có tiếng vang và huy động được nhiều nguồn kinh phí cho Quỹ”, golfer Lê Hùng Nam chia sẻ khi nhận giải.

Là một người chơi golf lâu năm, ông Lê Hùng Nam đánh giá, giải Golf Tiền Phong Championship mới ra mắt nhưng công tác tổ chức khá bài bản: “Tôi là TTK của Hội Golf Thành phố Hà Nội, kiêm đội trưởng đội tuyển golf miền Bắc. Vì vậy, việc tổ chức giải, đối với cá nhân tôi đã quá quen thuộc, có thể nói là “như cơm bữa”. Mặc dù lần đầu tiên báo Tiền Phong tổ chức một giải golf nhưng cách tổ chức khá chuyên nghiệp, bài bản và tôi cho rằng, BTC có thể làm tốt hơn nữa trong tương lai. Tôi hy vọng giải sẽ trở thành thường niên, có quy mô rộng lớn hơn, có sức cạnh tranh khốc liệt hơn và sẽ được cộng đồng golfer và các giới ghi nhận để có kết quả tốt hơn nữa”.

Vị trí nhất các bảng thuộc về các golfer Phạm Tiến Dũng (bảng A), Đỗ Quân (bảng B), Lê Anh Dũng (bảng C) cùng nhận phần thưởng là cặp vé khứ hồi Đông Nam Á. Vị trí nhì và ba các bảng cũng đã tìm được chủ nhân xứng đáng, với phần thưởng là cặp voucher nghỉ 3 ngày 2 đêm tại các khu resort FLC trên toàn quốc.

Ngoài ra, BTC cũng trao giải kỹ thuật như Nearest to the Pin thuộc về golfer Nguyễn Hoàng Hải (hố 4), Trần Ngọc Dương (hố 6), Nguyễn Mạnh Quyền (hố 13); Nguyễn Nhất Long (hố 17); Longest Drive thuộc về golfer Phạm Minh Phong (hố 2), Near to the Line thuộc về golfer Nguyễn Chí Thành (hố 12).

Năm giải thưởng HIO (Hole in one) tại 4 hố Par 3 (gồm hai xe ô tô KIA của Trường Hải được đặt tại hố 4 và 17; hai phiếu mua hàng, mỗi phiếu trị giá 2 tỷ đồng của siêu thị Hùng Túy, được đặt tại hố 6 và 13; ngoài ra, hố 6 còn có giải thưởng 500 triệu đồng tiền mặt của tập đoàn Sơn Hà) dù không tìm được chủ nhân của mình, nhưng các golfer ghi đậm dấu ấn bằng màn trình diễn khó quên tại giải golf từ thiện nhằm gây quỹ hoạt động cho Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam.

Giải Golf Tiền Phong Championship diễn ra một ngày duy nhất trên sân Kings’ Island Golf Resort - điểm đến của hàng loạt giải golf tầm cỡ quốc gia, mới đây được vinh danh giải thưởng “sân golf tốt nhất Việt Nam” lần thứ 4 liên tiếp tại Hội nghị golf Châu Á- Thái Bình Dương diễn ra tại Đà Nẵng tháng 11 vừa qua.     

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá