Golf Việt Nam có tiềm năng phát triển lớn

TP - Đây là đánh giá chung của các doanh nhân, chuyên gia hoạt động trong lĩnh vực golf về sự phát triển của ngành công nghiệp golf Việt Nam trong tương lai, khi tham dự Hội nghị Golf châu ÁThái Bình Dương (APGS) 2017 lần thứ 11.

Việt Nam là điểm đến du lịch golf hấp dẫn nhất khu vực Châu Á-Thái Bình Dương 2017. Ảnh: T.A.
Việt Nam là điểm đến du lịch golf hấp dẫn nhất khu vực Châu Á-Thái Bình Dương 2017. Ảnh: T.A.

Hội nghị Golf châu Á Thái Bình Dương (APGS) 2017 lần thứ 11 diễn ra trong 2 ngày 15 và 16/11 tại TP Đà Nẵng. Đây là lần đầu tiên Việt Nam được vinh dự đăng cai tổ chức sự kiện golf danh giá và có lịch sử lâu đời nhất trong ngành kinh doanh golf của châu lục, gắn liền với các tên tuổi nổi tiếng trong làng golf thế giới như Jack Nicklaus, Gary Player, Peter Thomson, Greg Norman, Annika Sorenstam…

Bên cạnh việc thảo luận những giải pháp phát triển công nghiệp golf trong bối cảnh các nền kinh tế tại châu Á đang tăng trưởng mạnh mẽ, các chuyên gia về lĩnh vực golf cũng đưa ra đánh giá về sự phát triển của môn thể thao tinh hoa này tại Việt Nam. Ông Mike Sebastian-Tổng giám đốc điều hành Asia Pacific Golf Group cho rằng “không có nơi nào trên thế giới có được sự phát triển golf nhanh và đồng bộ như Việt Nam”. Theo ông Mike Sebastian, dải đất chữ S có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển golf như cảnh quan đẹp, nhiều thành phố lớn và đặc biệt là có nhiều người đam mê golf. Các golfer Việt Nam cũng luôn xuất hiện với hình ảnh ngày càng chuyên nghiệp và năng động, luôn tươi cười rạng rỡ trên sân và có sựu đầu tư vào trang phục.

Cùng ý kiến, ông Paul Stringer, Chủ tịch Nicklaus Design châu Á-Thái Bình Dương nhận định, Việt Nam có tiềm năng rất lớn trong ngành công nghiệp golf, không chỉ thu hút các golfer trong nước mà còn nhiều golfer nước ngoài, trong đó phải kể đến cả khách đến Việt Nam du lịch kết hợp chơi golf. Hiện nay, dân số Việt Nam khoảng trên 90 triệu người, nhưng chưa đến 50 sân golf, trong khi tại Mỹ có tới 15.000 sân golf trên 350 triệu dân. Vì thế, ngành công nghiệp golf Việt Nam còn rất nhiều cơ hội để phát triển trong tương lai.

Bằng chứng rõ ràng nhất là Việt Nam đã xuất sắc vượt qua hàng loạt các quốc gia khác để giành số lượt bình chọn cao nhất, trở thành điểm đến du lịch golf hấp dẫn nhất khu vực Châu Á-Thái Bình Dương trong năm 2017. “Hai tuần trước khi bầu chọn kết thúc, Thái Lan vẫn đang dẫn đầu, tiếp đến là Trung Quốc, Malaysia, Việt Nam chỉ đứng thứ tư nhưng cuối cùng đã có sự bứt phá ngoạn mục”, ông Mike Sebastian cho biết.

Việt Nam sẽ chính thức nhận được giải thưởng danh giá trên trong Lễ trao Giải thưởng Golf Châu Á 2017 tại Đà Nẵng tối nay. Madame Nguyễn Thị Nga- Chủ tịch tập đoàn BRG- đơn vị đăng cai tổ chức APGS chia sẻ: “Tại Việt Nam, lĩnh vực golf đang được phát triển đồng loạt theo đúng quy hoạch của Chính phủ đã đề ra. Thật không quá lời khi coi Việt Nam là một “ngôi sao đang lên” để trở thành một điểm đến du lịch golf hàng đầu thế giới. Vì vậy, tôi có một niềm tin vững chắc rằng, Việt Nam sẽ sớm trở thành một thiên đường cho các golfer với những điều kiện tuyệt vời nhất”. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng