Golf Việt Nam được tặng danh hiệu quốc tế

TP - Ngày 6/12, tại khu nghỉ mát giải trí nổi tiếng Cancun ở Mexico, tổ chức Hiệp hội Quốc tế các Tổ chức du lịch Golf - IAGTO đã trao tặng Việt Nam danh hiệu “Địa điểm golf chưa được khám phá trong năm” cho năm 2008.

Ông Phạm Văn Quế, Đại sứ Việt Nam tại Mexico, đã thay mặt Hiệp hội Golf Việt Nam lên nhận giải thưởng này.

Năm nay, 6 quốc gia và khu vực được nhận giải “Địa điểm Golf chưa được khám phá” là: Abu Dabi, Costa Rica, vùng Hồ Italia (Italian Lakes), Kenya, tiểu bang Oregon của Mỹ, và Việt Nam.

Việc lựa chọn để trao tặng danh hiệu dựa trên hàng loạt tiêu chí như mức độ chưa được khám phá, các đặc điểm khiến địa điểm golf hấp dẫn...

Việc công nhận danh hiệu này cho thấy dấu hiệu đã đến lúc Việt Nam có được chỗ đứng trong làng golf quốc tế.

IAGTO là tổ chức được thành lập năm 1997 để đại diện cho các công ty lữ hành golf hàng đầu quốc tế. Tới nay đã có 900 thành viên của 72 quốc gia tham gia.

Hàng năm, Hiệp hội này tổ chức trao một loạt giải thưởng cho các quốc gia và khu vực có thành tích đặc biệt nổi bật về môn thể thao golf. Việc bình chọn thuộc quyền của 85 thành viên của Hiệp hội các nhà báo về Du hành Golf quốc tế IGTWA.

Tháng 7/2007, bảy sân golf hàng đầu ở Việt Nam đã lập ra “Đường mòn golf Hồ Chí Minh” (www.hochiminhgolftrail.com). Chỉ sau vài tháng phát động, chương trình này đã được hơn 100 phương tiện truyền thông uy tín về golf trên thế giới nhắc đến.

Hiện tại có 15 sân golf đang hoạt động ở Việt Nam trong khi hơn 30 dự án xây dựng sân golf khác đang được triển khai.  

P.V

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá