Golfer 13 tuổi Nguyễn Bảo Long vô địch Tiền Phong Golf Championship

TPO - Với mong muốn tôn vinh những người chơi xuất sắc, đã có đóng góp to lớn trong việc gây quỹ hoạt động cho "Quỹ hỗ trợ Tài năng trẻ việt Nam", Ban tổ chức quyết định lưu danh các nhà vô địch trên chiếc cúp luân lưu qua từng năm. Golfer 13 tuổi Nguyễn Bảo Long đã trở thành người đầu tiên nhận cúp luân lưu Tiền Phong Golf Championship.

Golfer 13 tuổi Nguyễn Bảo Long trở thành người đầu tiên nhận cúp luân lưu Tiền Phong Golf Championship. Ảnh: Mạnh Thắng
Golfer 13 tuổi Nguyễn Bảo Long trở thành người đầu tiên nhận cúp luân lưu Tiền Phong Golf Championship. Ảnh: Mạnh Thắng
Chiếc cup được thiết kế và đặt làm ở Hàn Quốc theo yêu cầu của BTC giải, có màu bạch kim, cao 630mm, phi 280mm.
Nhà báo Phùng Công Sưởng- Phó Tổng biên tập báo Tiền Phong cho biết: "Việc khắc tên nhà vô địch lên chiếc cúp luân lưu là điểm mới của Tiền Phong Golf Championship năm nay, Chiếc cúp có giá trị về mặt tinh thần rất lớn. Đây là nơi lưu giữ khoảnh khắc vinh quang của nhà vô địch, những người quyết định đến sự thành công của giải.
Quan trọng hơn, họ đã đóng góp nguồn lực của mình vào việc gây quỹ cho "Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam", một hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc đối với xã hội, qua đó giúp các tài năng trẻ có hoàn cảnh khó khăn sẽ vươn lên học tốt, phát huy được năng khiếu, tài năng của mình, góp sức mình vào sự nghiệp phát triển chung của đất nước; cũng như bồi dưỡng và đào tạo nhân tài của đất nước từ lứa tuổi thiếu niên".
Tường thuật trực tiếp

Golfer 13 tuổi Nguyễn Bảo Long vô địch Tiền Phong Golf Championship - ảnh 1

Dàn người đẹp đêm gala và trao giải Tiền Phong Golf Championship

Đêm gala và trao giải Tiền Phong Golf Championship diễn ra tại hội trường chung của sân golf King Course thuộc BRG Kings Island Golf Resort (Đồng Mô, Hà Nội) có sự góp mặt của hoa hậu Trần Tiểu Vy và các các người đẹp dự thi Hoa hậu Việt Nam 2018.

Đúng 20h, gala trao giải Tiền Phong Golf Championship năm 2018 kết thúc, chính thức khép lại mùa giải golf sôi động, đầy tính nhân văn do báo Tiền Phong và Qũy Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam tổ chức, với mục tiêu gây quỹ cho Qũy.

Khoảnh khắc nhà vô địch Tiền Phong Golf Championship năm 2018 trên sân Kings Course trong giải đấu ngày hôm nay 3/11.
Golfer 13 tuổi Nguyễn Bảo Long vô địch Tiền Phong Golf Championship - ảnh 2  Ảnh: Mạnh Thắng
Golfer 13 tuổi Nguyễn Bảo Long vô địch Tiền Phong Golf Championship - ảnh 3  Ảnh: Mạnh Thắng
Golfer 13 tuổi Nguyễn Bảo Long vô địch Tiền Phong Golf Championship - ảnh 4  Ảnh: Mạnh Thắng
Golfer 13 tuổi Nguyễn Bảo Long vô địch Tiền Phong Golf Championship - ảnh 5  Ảnh: Mạnh Thắng

Sau một ngày thi đấu sối nổi, vượt qua nhiều đối thủ, golfer Nguyễn Bảo Long đã xuất sắc giành giải Best Gross với điểm số ấn tượng 75 gậy.

Với chiến thắng này, golfer 13 tuổi không chỉ giành ngôi vô địch, mà còn trở thành golf đầu tiên được ghi danh trên chiếc Cup lưu niệm truyền thông của giải.

Golfer 13 tuổi Nguyễn Bảo Long vô địch Tiền Phong Golf Championship - ảnh 6  Ảnh: Như Ý
Vị trí nhất các bảng thuộc về các golfer Lê Minh Hoan (bảng A- 96 gậy), Nguyễn Đình Lân (bảng B- 87 gậy), Lê Vinh (bảng C- 94 gậy).
Đặc biệt, ở bảng nữ có golfer người Hàn Quốc Won Young Mi đã giành chiến thắng với 83 gậy.

Golfer 13 tuổi Nguyễn Bảo Long vô địch Tiền Phong Golf Championship - ảnh 7  Ảnh: Như Ý

Vị trí thứ Nhì các bảng thuộc về các golfer Nguyễn Tuấn Việt (bảng A), Nguyễn Quốc Triệu (bảng B), Nguyễn Ngọc Hương (bảng C).

Vị trí thứ Ba các bảng thuộc về golfer Nguyễn Xuân Thọ (bảng A), Phùng Văn Tuấn (bảng B), Nguyễn Việt Phương (bảng C).

Golfer 13 tuổi Nguyễn Bảo Long vô địch Tiền Phong Golf Championship - ảnh 8

Thủ tướng trao giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2017

Tối nay 25/3, tại trường quay S14, Đài Truyền hình Việt Nam, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam tổ chức lễ trao Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2017. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến dự, phát biểu chỉ đạo và trực tiếp trao tặng Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2017 cho các tài năng trẻ.

Nhờ hoạt động gây quỹ của giải Tiền Phong Golf Championship, năm 2017, Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam đã có đóng góp nhiều hơn, tạo điều kiện cho các tài năng trẻ của nước nhà phát triển hơn nữa trong tương lai, nhất là trong lĩnh vực thể thao.
Ngày 27/1/2018, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng điều hành Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam Lê Quốc Phong ký quyết định tặng thưởng đội tuyển U23 Việt Nam 500 triệu đồng nhằm động viên, khích lệ các cầu thủ thi đấu tại VCK U23 châu Á.
 Ngày 24/8/2018, đồng chí Lê Quốc Phong quyết định thưởng 50 triệu đồng cho đội tuyển rowing nữ Việt Nam nội dung đua thuyền hạng nhẹ sau khi xuất sắc giành HCV tại ASIAD 2018.
Ngày 27/8/2018, đồng chí Lê Quốc Phong quyết định thưởng 200 triệu đồng cho đội tuyển Olympic Việt Nam với thành tích lần đầu tiên vào bán kết môn bóng đá nam tại ASIAD 2018.
Bên cạnh đó, Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam cũng quyết định thưởng cho các VĐV trong độ tuổi thanh niên (16-30 tuổi) giành huy chương tại ASIAD 2018 với mức 10 triệu đồng cho HCV, 7 triệu đồng cho HCB và 5 triệu đồng cho HCĐ.

Ban tổ chức công bố và trao giải kỹ thuật: Nearest to the Pin thuộc về golfer Nguyễn Công Hải (hố 4), Lee Jeong Hwa (hố 6), Nguyễn Công Phong (hố 14); Nguyễn Ngọc Huân (hố 17); Long Drive thuộc về golfer Phạm Tiến Dũng (hố 11), Nearest to the Line thuộc về golfer Nguyễn Hồng Hiền (hố 2).

19h. Ban tổ chức công bố các giải thưởng tại Tiền Phong Golf Championship năm 2018.

Các người đẹp dự thi Hoa hậu Việt Nam 2018 tham dự gala và trao giải Tiền Phong Golf Championship mùa thứ hai.
Golfer 13 tuổi Nguyễn Bảo Long vô địch Tiền Phong Golf Championship - ảnh 9  Ảnh: Như Ý
Golfer 13 tuổi Nguyễn Bảo Long vô địch Tiền Phong Golf Championship - ảnh 10  Ảnh: Như Ý
Golfer 13 tuổi Nguyễn Bảo Long vô địch Tiền Phong Golf Championship - ảnh 11  Ảnh: Như Ý
Golfer 13 tuổi Nguyễn Bảo Long vô địch Tiền Phong Golf Championship - ảnh 12  Ảnh: Như Ý

 

Golfer 13 tuổi Nguyễn Bảo Long vô địch Tiền Phong Golf Championship - ảnh 13  Ảnh: Như Ý

Ông Evans Mahoney- Đại diện Tâp đoàn BRG lên phát biểu: Đây là năm thứ hai Tâp đoàn BRG vinh dự đồng hành cùng giải Tiền Phong Golf Championship. Tôi tin tưởng sau lần thứ hai, giải sẽ gây tiếng vang rộng hơn nữa, đồng thời mong muốn năm sau giải đấu sẽ có 36 hố để có nhiều người chơi hơn nữa và có thêm nhiều nguồn gây Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam.

Ban tổ chức trao kỷ niệm chương cho các đơn vị, tổ chức, cá nhân đồng hành cùng giải Tiền Phong Golf Championship 2018 nhằm gây quỹ cho Qũy Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam.
Golfer 13 tuổi Nguyễn Bảo Long vô địch Tiền Phong Golf Championship - ảnh 14  Ảnh: Như Ý
Golfer 13 tuổi Nguyễn Bảo Long vô địch Tiền Phong Golf Championship - ảnh 15  Ảnh: Như Ý

Golfer 13 tuổi Nguyễn Bảo Long vô địch Tiền Phong Golf Championship - ảnh 16

Tiền Phong Golf Championship đóng góp nguồn tài chính ổn định cho Qũy

"Giải Tiền Phong Golf Championship 2018 là sự kiện thể thao do báo Tiền Phong tổ chức nhân dịp chào mừng kỷ niệm 65 năm thành lập Báo Tiền Phong (16/11/1953 - 16/11/2018), đồng thời hướng tới mục tiêu quan trọng là gây quỹ cho các hoạt động của “Quỹ hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam”- nhà báo Lê Xuân Sơn- TBT báo Tiền phong phát biểu.

 

Golfer 13 tuổi Nguyễn Bảo Long vô địch Tiền Phong Golf Championship - ảnh 17

Những khoảnh khắc đẹp tại Tiền Phong Golf Championship 2018

144 golfer tranh tài trong Giải Tiền Phong Golf Championship 2018, sự kiện thể thao do báo Tiền Phong tổ chức nhân dịp chào mừng kỷ niệm 65 năm thành lập Báo Tiền Phong (16/11/1953 - 16/11/2018), với mục tiêu gây quỹ cho Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam.

18h30. Tại gala, đại diện Công ty Cổ phần đầu tư Văn Phú Invest – Đơn vị đồng hành cùng Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam trao tặng Quỹ hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam số tiền là 500 triệu đồng.
Ông Đoàn Châu Phong, Phó Chủ tịch Công ty Cổ phần đầu tư Văn Phú Invest cho biết: Đến năm 2018, Văn Phú tròn 15 xây dựng và phát triển. Trong triết lý hoạt động của mình, Cty không chỉ hướng tới tạo ra sản phẩm xã hội hiệu quả, lợi nhuận trong kinh doanh mà còn có các hoạt động xã hội hướng tới cộng đồng, nhất là chung tay hỗ trợ các tài năng trẻ phát huy tài năng và có điều kiện cống hiến tốt hơn cho đất nước.
 Ông Phong cho biết đây là năm thứ hai Văn Phú đồng hành cùng Tiền Phong tổ chức giải đấu Golf tạo quỹ hỗ trợ các tài năng trẻ và cam kết đồng hành cùng giải dài theo năm tháng.

Golfer 13 tuổi Nguyễn Bảo Long vô địch Tiền Phong Golf Championship - ảnh 18  Ảnh: Như Ý
18h25. Phát biểu tại gala với tư cách là gương mặt đại diện của Tiền Phong Golf Championship năm 2018, Hoa hậu Việt Nam 2018 Trần Tiểu Vy chia sẻ:
"Hôm nay, cháu rất vinh dự khi trở thành gương mặt đại diện của Tiền Phong Golf Championship mùa thứ hai, giải đấu mà tính chất và ý nghĩa đã vượt lên trên một hoạt động thể thao đơn thuần: Gây quỹ cho hoạt động của Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam.
 Là một người Việt trẻ, mới rời ghế nhà trường trung học, kiến thức xã hội hạn chế, sự hiểu biết về giải đấu, về golf không nhiều, nhưng cháu hiểu rất rõ giá trị nhân văn mà giải đấu “Tiền Phong Golf Championship – Vì tài năng trẻ” mang lại cho cộng đồng, cho những người người trẻ Việt Nam ưu tú ở trong và ngoài nước.
 Trong hai năm đương nhiệm Hoa hậu Việt Nam, việc tham gia những hoạt động như Tiền Phong Golf Championship giúp cháu có thêm trải nghiệm cuộc sống, mà từ đó thêm trân quý tình cảm của mà các bác, các cô, các chú, các anh, các chị dành cho thế hệ trẻ chúng cháu.
 Tự đáy lòng mình, cháu hy vọng, Tiền Phong Golf Championship ngày càng lan toả và trở thành cánh tay yêu thương nối dài để chạm tới trái tim và những tấm lòng cao đẹp trong xã hội".

Golfer 13 tuổi Nguyễn Bảo Long vô địch Tiền Phong Golf Championship - ảnh 19  Ảnh: Như Ý
18h20. Phát biểu tại buổi gala, ông Lê Xuân Sơn, Tổng biên tập báo Tiền Phong, Trưởng Ban tổ chức nhiệt liệt chào mừng và cảm ơn các đại biểu, các nhà tài trợ, các golfer về dự giải.
"Tiền Phong Golf Championship là hoạt động thường niên được báo Tiền Phong tổ chức nhằm thu hút tài chính ổn định cho các hoạt động của Quỹ. Chính từ nguồn thu như từ giải golf này, từ đầu năm đến nay, Quỹ đã tiến hành trao thưởng cho tất cả các học sinh đoạt huy chương tại các cuộc thi Olympic học sinh giỏi quốc tế, và tất cả VĐV trong độ tuổi thanh niên (16-30 tuổi) giành huy chương tại Asian Games - Á vận hội 2018 với các mức 10 triệu đồng cho HCV, 7 triệu đồng cho HCB và 5 triệu đồng cho HCĐ, tổng cộng khoảng 500 triệu đồng. Quỹ cũng đã thưởng 500 triệu đồng cho đội tuyển bóng đá U23 Quốc gia để khích lệ, động viên tinh thần thi đấu quả cảm của các tuyển thủ tại giải U23 châu Á; Tặng thưởng 200 triệu đồng cho đội tuyển bóng đá Olympics Việt Nam với những thành tích xuất sắc trong môn bóng đá nam tại Asian Games 2018; Sắp tới đây, ngày 11/11, Quỹ sẽ tặng học bổng cho 65 thủ khoa có hoàn cảnh khó khăn của các trường đại học phía Nam tổng cộng 650 triệu đồng…", ông Lê Xuân Sơn nói.

Golfer 13 tuổi Nguyễn Bảo Long vô địch Tiền Phong Golf Championship - ảnh 20

144 golfer và 6 giờ trải nghiệm thú vị trên sân Kings Course

Giải đấu năm nay có tổng giá trị giải thưởng khoảng 10 tỷ đồng. Ngoài giải thưởng cho người chiến thắng chung cuộc (Best Gross), BTC còn trao các giải Nhất, Nhì, Ba ở mỗi Bảng, cùng nhiều phần thưởng hấp dẫn cho các giải kỹ thuật như Nearest to the Pin, Longest Drive, Nearest to the Line, Eagle & Albatross và giải Lucky.

Sau mùa giải đầu tiên ra mắt vào năm 2017, Tiền Phong Golf Championship đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ giới chuyên môn, cộng đồng golfer và người hâm mộ trên cả nước về công tác tổ chức, chất lượng chuyên môn lẫn ý nghĩa nhân văn cao đẹp.
Tiền Phong Golf Championship 2018 tiếp tục là nơi tranh tài hấp dẫn và đầy thử thách đối với các golfer góp mặt, đồng thời đêm gala trao giải hứa hẹn sẽ có những đóng góp giá trị và ý nghĩa cho Quỹ hộ trợ Tài năng trẻ Việt Nam với các hình thức như: đấu giá công khai, đấu giá trong im lặng, ủng hộ bằng phong thư.
Bên cạnh đó, chương trình còn có gần 60 phần quà giá trị từ 400 ngàn đồng lên tới 13 triệu đồng dành cho các vị khách mời may mắn với phần Lucky draw. 

Giải Tiền Phong Golf Championship 2018 là sự kiện thể thao do báo Tiền Phong tổ chức nhân dịp chào mừng kỷ niệm 65 năm thành lập, đồng thời hướng tới mục tiêu quan trọng là gây quỹ cho “Quỹ hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam”.
Được thành lập vào năm 1993 do Thủ tướng Chính phủ là chủ tịch danh dự, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn là chủ tịch Hội đồng điều hành và báo Tiền Phong là cơ quan thường trực điều hành.

18h15, mở đầu gala là màn múa Opening dance performance do Người đẹp áo dài Hoa hậu Việt Nam năm 2018 Lê Thanh Tú biểu diễn.

Sau 6 tiếng đồng hồ trải nghiệm tại Kings Course - sân golf mới vận hành của BRG Kings Island Golf Resort, 144 golfer đã trở lại với đêm gala và trao giải.

Theo thông báo của Ban tổ chức, đêm gala và trao giải Tiền Phong Golf Championship mùa thứ hai sẽ bắt đầu lúc 18h10 phút.

Giải đấu năm nay có tổng giá trị giải thưởng khoảng 10 tỷ đồng. Ngoài giải thưởng cho người chiến thắng chung cuộc (Best Gross), BTC còn trao các giải Nhất, Nhì, Ba ở mỗi Bảng, cùng nhiều phần thưởng hấp dẫn cho các giải kỹ thuật như Nearest to the Pin, Longest Drive, Nearest to the Line, Eagle & Albatross, giải Lucky...

Ông Lê Xuân Sơn- TBT báo Tiền Phong- Trưởng BTC giải cho biết: “Tiếp nối thành công ở mùa giải ra mắt năm ngoái, BTC tin tưởng giải năm nay giải sẽ tiếp tục gây tiếng vang lớn để tạo được nhiều nguồn quỹ cho Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam hơn nữa trong tương lai, giúp các tài năng trẻ nước nhà có thêm nguồn lực phát triển để đóng góp những điều tốt đẹp cho xã hội. Điều này được chứng minh qua việc BTC tiếp tục chứng kiến rất đông golfer đăng ký tham dự giải, đặc biệt trong có nhiều golfer nước ngoài".

Tiền Phong Golf Championship 2018 quy tụ 144 golfer thi đấu trong vòng một ngày trên sân Kings Course- sân golf mới vận hành hồi đầu năm của BRG Kings Island Golf Resort. Các golfer được chia làm 4 bảng đấu: bảng A (HDCP từ 0-18); bảng B (HDCP từ 19- 28), bảng C (HDCP từ 29-36) và bảng nữ. Các golfer nam sẽ thi đấu tại Tee Vàng, nữ thi đấu Tee Hồng.

Golfer 13 tuổi Nguyễn Bảo Long vô địch Tiền Phong Golf Championship - ảnh 21

Những khoảnh khắc đẹp tại Tiền Phong Golf Championship 2018

144 golfer tranh tài trong Giải Tiền Phong Golf Championship 2018, sự kiện thể thao do báo Tiền Phong tổ chức nhân dịp chào mừng kỷ niệm 65 năm thành lập Báo Tiền Phong (16/11/1953 - 16/11/2018), với mục tiêu gây quỹ cho Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam.

Golfer 13 tuổi Nguyễn Bảo Long vô địch Tiền Phong Golf Championship - ảnh 22

Tiền Phong Golf Championship 2018 tiếp lửa tài năng trẻ Việt Nam

Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2016 Lê Kiếm Sơn chia sẻ, việc tổ chức giải Tiền Phong Golf Championship 2018 để gây quỹ cho Quỹ hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam là hoạt động thực tế, giúp những người trẻ tài năng có thêm điều kiện để tỏa sáng.

Golfer 13 tuổi Nguyễn Bảo Long vô địch Tiền Phong Golf Championship - ảnh 23

Thêm trải nghiệm và lan toả yêu thương từ Tiền Phong Golf Championship

Là gương mặt đại diện giải Tiền Phong Golf Championship 2018, Hoa hậu Việt Nam Trần Tiểu Vy chia sẻ: "Việc tham gia những hoạt động như Tiền Phong Golf Championship giúp Vy có thêm trải nghiệm cuộc sống và lan toả những tấm lòng yêu thương đến trường hợp cần sự giúp đỡ. Hi vọng giải Tiền Phong Golf Championship sẽ thành công rực rỡ".

Golfer 13 tuổi Nguyễn Bảo Long vô địch Tiền Phong Golf Championship - ảnh 24

Tiền Phong Golf Championship đóng góp nguồn tài chính ổn định cho Qũy

"Giải Tiền Phong Golf Championship 2018 là sự kiện thể thao do báo Tiền Phong tổ chức nhân dịp chào mừng kỷ niệm 65 năm thành lập Báo Tiền Phong (16/11/1953 - 16/11/2018), đồng thời hướng tới mục tiêu quan trọng là gây quỹ cho các hoạt động của “Quỹ hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam”- nhà báo Lê Xuân Sơn- TBT báo Tiền phong phát biểu.

Golfer 13 tuổi Nguyễn Bảo Long vô địch Tiền Phong Golf Championship - ảnh 25

144 golfer chinh phục Tiền Phong Golf Championship 2018

Tiền Phong golf Championship 2018, giải golf Vì tài năng trẻ Việt Nam – Swing for young talents of Vietnam đã chính thức khởi tranh tại sân Kings Course thuộc BRG Kings Island Golf Resort.

Golfer 13 tuổi Nguyễn Bảo Long vô địch Tiền Phong Golf Championship - ảnh 26

Hoa hậu Tiểu Vy và dàn người đẹp bên thềm Tiền Phong Golf Championship

Sáng 3/11, Hoa hậu Việt Nam năm 2018 Trần Tiểu Vy có mặt tại sân golf King Course thuộc BRG Kings Island Golf Resort (Đồng Mô, Hà Nội) dự lễ khai mạc giải Tiền Phong Golf Championship năm 2018 với vai trò đại diện hình ảnh giải đấu.

Golfer 13 tuổi Nguyễn Bảo Long vô địch Tiền Phong Golf Championship - ảnh 27

Hào hứng tranh tài tại Tiền Phong Golf Championship 2018

Hôm nay, 144 golfer trong và ngoài nước sẽ chính thức bước vào tranh tài tại giải Tiền Phong Golf Championship 2018 trên sân golf Kings Course thuộc CLB golf BRG Kings Island Golf Resort (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội). Một giải đấu mang ý nghĩa góp sức cho Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá