Golfer nhí Đoàn Uy lần đầu vô địch FLC Hanoi Junior Golf Tour 2019

Sau 2 ngày tranh tài sôi nổi tại FLC Golf Club Ha Long, vòng 4 giải FLC Hanoi Junior Golf Tour 2019 đã khép lại với chiến thắng thuộc về golfer 12 tuổi Đoàn Uy.

Golfer nhí Đoàn Uy lần đầu vô địch FLC Hanoi Junior Golf Tour 2019
Ở ngày thi đấu đầu tiên (24/8), Đoàn Uy đã kết thúc với 74 gậy và đồng dẫn đầu cùng với Nguyễn Vũ Quốc Anh. Bước sang ngày thi đấu thứ 2, golfer 12 tuổi chỉ mất 67 gậy để hoàn thành 18 hố, lập nên số điểm kỷ lục của giải và cũng là số điểm thấp nhất của Đoàn Uy từ trước đến nay. 
Với tổng điểm -1 sau 2 vòng đấu, Đoàn Uy đã lần đầu tiên giành chiến thắng tại chuỗi giải FLC Hà Nội Junior Golf Tour 2019.
Đoàn Uy là cái tên không còn quá xa lạ trong các giải golf trẻ những năm gần đây khi golfer 12 tuổi này thường xuyên là người dẫn đầu ở bảng đấu của các lứa tuổi mà em tham gia. Từ đầu năm đến nay, Đoàn Uy đã có sự tiến bộ rõ rệt khi là một trong những cái tên cạnh tranh trực tiếp danh hiệu vô địch trong các giải trẻ trước các golfer đàn anh như Nguyễn Bảo Long, Nguyễn Đức Minh, Nguyễn Vũ Quốc Anh...
Hồi tháng 7 vừa qua, Đoàn Uy đi vào lịch sử 15 năm của giải Vô địch Nghiệp dư Việt Nam Mở rộng (VAO) khi lập kỷ lục "Golfer nhỏ tuổi nhất vượt qua vòng Cắt loại". Tại giải đấu này, Đoàn Uy đã xếp chung cuộc ở vị trí thứ 12.
Hệ thống giải trẻ golf Hanoi Junior Golf Tour 2019 do trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT Hà Nội tổ chức, bao gồm 7 vòng, diễn ra luân phiên tại hai sân golf của Tập đoàn FLC - FLC Biscom là FLC Sam Son Golf Links và FLC Ha Long Bay Golf Club.
Giải đấu nhằm tạo cơ hội cọ xát cho các golfer trẻ đồng thời là dịp để giới chuyên môn những golfer trẻ bổ sung cho đội tuyển Golf Hà Nội.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng