Gồng mình chờ khách

TP - Trận đấu giữa Thanh Hóa và Xi măng Hải Phòng chiều 12/7 được coi là cuộc chạm trán rất nóng về chuyên môn và cả công tác an ninh, khi ước tính có khoảng 2.000 khán giả Hải Phòng tới sân Thanh Hóa.

Kinh nghiệm huy động lực lượng làm nhiệm vụ an ninh tại sân Thiên Trường sẽ được Thanh Hóa học hỏi và áp dụng.  Ảnh: V.S.I

Đội Thanh Hóa vẫn chưa tắt hẳn hy vọng trụ hạng, còn Xi măng Hải Phòng (XM.HP) cũng chưa chắc chắn sẽ ở lại V-League ở mùa bóng năm sau. Tuy nhiên, khía cạnh đáng chú ý hơn cả chính là công tác an ninh.

Căn cứ vào động thái chuẩn bị của các cổ động viên Hải Phòng những ngày vừa qua, ước tính sẽ có ít nhất 2.000 cổ động viên từ thành phố Cảng đổ tới Thanh Hóa để theo dõi trận Thanh Hóa – XM.HP.

Thậm chí, website www.haiphong-fc.com còn tổ chức cho các thành viên của mình lên đường tới Thanh Hoá từ hôm nay.

Điều đó sẽ đặt ban tổ chức sân Thanh Hoá trước áp lực cực lớn, vì ở mùa bóng năm ngoái, cổ động viên Hải Phòng từng đốt pháo sáng ngay trên sân Thanh Hoá và còn phóng một quả pháo khói khác ra tận nhà dân ở bên ngoài sân vận động.

Hôm qua, trao đổi với Tiền Phong, Giám đốc điều hành đội Thanh Hoá Nguyễn Hữu Thành cho biết: “Chúng tôi đã chuẩn bị mọi phương án bảo vệ an ninh an toàn trước, trong và sau trận đấu từ cách đây 10 ngày. Thứ Tư tuần trước, Phó Chủ tịch tỉnh Thanh Hoá lại chủ trì hội nghị gồm tất cả các cơ quan liên quan tới trận đấu nói trên.Nói chung, mọi công tác bảo vệ đều đã được rà soát và triển khai lần cuối cùng”.

Ông Thành nói tiếp: “Đúng là năm ngoái cổ động viên Hải Phòng đã đốt pháo tại sân Thanh Hoá, nên năm nay chúng tôi phải rút kinh nghiệm, sẽ tiến hành kiểm tra chặt chẽ hơn. Chúng tôi cũng có tham khảo kinh nghiệm của các sân đã làm thành công nhiệm vụ an ninh như sân Thiên Trường để học hỏi và áp dụng”.

Lực lượng công an tỉnh Thanh Hoá sẽ lập chốt chặn bên ngoài thành phố để tiến hành kiểm tra cả người lẫn xe tất cả các xe ôtô mang biển kiểm soát của Hải Phòng. Sau đó, xe chở cổ động viên Hải Phòng sẽ được hướng dẫn về tập kết ở một địa điểm đã được chuẩn bị sẵn từ trước.

Mặc dù ban Kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam ra quyết định cấm cổ động viên Hải Phòng không được cổ vũ trên sân khách theo nhóm, nhưng ban tổ chức sân Thanh Hoá vẫn quyết định dành riêng một khu vực trên khán đài sân Thanh Hoá cho cổ động viên đội khách.

Sẽ có lực lượng an ninh hộ tống cổ động viên Hải Phòng vào trong sân để ngồi tập trung với nhau nhằm tiện cho việc quản lý giám sát.

Tuy nhiên, theo ông Thành, mọi dụng cụ cổ động cũng như trang phục, băng rôn, biểu ngữ của cổ động viên Hải Phòng (nếu có) sẽ bị tịch thu để bảo đảm tuân thủ đúng quy định của ban Kỷ luật.

Giám đốc điều hành đội Thanh Hóa Nguyễn Hữu Thành cho biết, lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo lực lượng công an làm tất cả những gì cần thiết để bảo đảm an toàn tuyệt đối cho trận đấu này và đích thân Phó Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa sẽ trực tiếp chỉ huy.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá