Guardiola chính thức chia tay Barcelona, trợ lý Vilanova lên thay

TPO – Guardiola chính thức chia tay Barcelona sau khi kết thúc mùa giải này. Thông tin này đã được xác nhận trong buổi họp báo mới đây. Trợ lý Vilanova sẽ lên thay Guardiola.

Guardiola chính thức chia tay Barcelona, trợ lý Vilanova lên thay

Pep Guardiola không còn dẫn dắt Barcelona kể từ mùa giải tới
Pep Guardiola không còn dẫn dắt Barcelona kể từ mùa giải tới.

Như thông báo của chính Guardiola, lý do khiến ông chia tay Barcelona là để ‘tái tạo cảm xúc’ và để nghỉ ngơi sau tất cả những gì đã diễn ra. Chiến lược gia trẻ tuổi này phát biểu: “"Tôi đã rất yêu công việc ở đây, nhưng tôi đã thực sự cảm thấy kiệt sức. Nếu tôi tiếp tục, điều đó sẽ không có lợi cho đội bóng".

Quả thực, không HLV nào trên thế giới làm được như Pep Guardiola. Chỉ trong bốn năm ngắn ngủi dưới sự dẫn dắt của ông, Barcelona đã thực sự thống trị cả thế giới với 13 danh hiệu trong thời gian đó.

Ông Sandro Rosell, chủ tịch Barcelona lên tiếng cám ơn những đóng góp của Guardiola: “Cám ơn rất nhiều vì tất cả những gì anh đã mang tới cho đội bóng. Anh ấy đã theo đuổi những giá trị làm nên một Barcelona thật vĩ đại”.

Chủ tịch Rosell thông báo Tito Vilanova, trợ lý của Guardiola trong 4 năm qua, sẽ tiếp quản chức vụ HLV trưởng đội bóng từ sau mùa giải này. Tito Vilanova là cựu tiền vệ tuyển Tây Ban Nha, sinh năm 1969 và là bạn thân của HLV Guardiola tại lò đào tạo La Masia. Ông này cũng chính là “cánh tay phải” của Guardiola trong suốt bốn năm qua tại đội 1 của Barcelona.

Như vậy, triết lý bóng đá của Barcelona chắc chắn sẽ được tiếp nối bởi người ta coi Vilanova là “bản sao” của Pep Guardiola.

Pep Guardiola nói về HLV mới: “Vilanova là một sự lựa chọn tuyệt vời. Anh ấy rất tài năng và rất hiểu các cầu thủ".

Khi được hỏi về “bến đỗ” tiếp theo, Pep Guardiola cho biết ông muốn “nghỉ ngơi hoàn toàn một thời gian trước khi tìm kiếm những thử thách mới”. Chiến lược gia trẻ tuổi và tài năng này cũng phủ nhận những thông tin cho rằng ông đã tiếp xúc với Chelsea, Man City hay M.U và sẽ tới dẫn dắt những đội bóng này ở mùa tới.

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng