Guardiola gây sốc, kéo 'người thừa' ở Arsenal về Man City

TPO - Mikel Arteta có thể không còn giữ được vị trí chính thức ở Arsenal, nhưng lại là cái tên hàng đầu trong kế hoạch mua sắm của HLV Pep Guardiola khi ông chuyển sang dẫn dắt Man City. Nhà cầm quân người Tây Ban Nha đã gặp tiền vệ đồng hương để bàn thương vụ này.

Arteta có thể gia nhập Man City ngay mùa hè 2016.
Arteta có thể gia nhập Man City ngay mùa hè 2016.

Đã bước sang tuổi 33 và lại hay dính chấn thương nên vai trò của Mikel Arteta tại Arsenal đã giảm sút nghiêm trọng. Từ vị thế đội trưởng, giờ đây tiền vệ người Tây Ban Nha này thường xuyên phải làm bạn với ghế dự bị. Cụ thể, từ đầu mùa tới giờ, Arteta ra sân 12 trận thì có tới 8 trận từ băng ghế dự bị, 3 trận bị thay ra giữa chừng và chỉ 1 trận đá đủ 90 phút.

Cách đây không lâu, Ban lãnh đạo Arsenal đã bóng gió sẽ không gia hạn hợp đồng với Arteta khi hợp đồng giữa hai bên đáo hạn vào hè 2016. Ngay cả HLV Arsene Wenger cũng tính phế truất băng đội trưởng của anh để trao lại cho thủ thành Petr Cech. Arteta biết cái thế của mình nên thời gian qua đã rục rịch tìm kiếm bến đỗ mới.
Theo tờ The Daily Start, rất có thể bến đỗ của Arteta mùa tới sẽ là… Man City. Tờ báo của nước Anh tiết lộ, tiền vệ người Tây Ban Nha đã có cuộc gặp ngắn với HLV Pep Guardiola. Trong cuộc gặp này, Pep đã đề nghị Arteta rời Arsenal theo dạng chuyển nhượng tự do và gia nhập Man City cùng với mình.
Thực tế, xét về mức độ đóng góp có thể cho Man City, Guardiola không đánh giá cao Arteta. Thế nhưng giữa ông và tiền vệ 33 tuổi này có mối quan hệ thân thiết và cựu HLV Barcelona tin rằng, Arteta có những tố chất để trở thành một nhà cầm quân giỏi trong tương lai. Ông muốn tiền vệ này gia nhập Man City và rồi chuyển hướng sang đảm nhiệm vai trò trợ lý cho mình.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng