Guardiola sốc vì tốc độ ghi bàn của Lewandowski

HLV của Bayern Munich không tin vào mắt mình khi chứng kiến học trò ghi năm bàn trong chín phút ở Bundesliga hôm qua 22/9.

Pep Guardiola từng muốn để Lewandowski ngồi ghế dự bị hoàn toàn trong trận đấu với Wolfsburg. Ảnh: Reuters
Pep Guardiola từng muốn để Lewandowski ngồi ghế dự bị hoàn toàn trong trận đấu với Wolfsburg. Ảnh: Reuters

Khi Bayern đang bị Wolfsburg dẫn trước với tỷ số 0-1, HLV Pep Guardiola tạo ra một thay đổi bước ngoặt bằng việc đưa Robert Lewandowski vào sân. Không làm ông thầy thất vọng, tiền đạo người Ba Lan lập tức ghi năm bàn trong tám phút 57 giây.

Kỳ tích trên đã biến Lewandowski trở thành cầu thủ đầu tiên vào sân từ ghế dự bị ghi năm bàn trong một trận đấu tại bốn giải hàng đầu châu Âu (Đức, Italy, Anh, Tây Ban Nha). HLV Guardiola do đó cũng không giấu nổi sự thán phục.

"Trước đây chưa bao giờ tôi chứng kiến một kỳ tích như vậy, cả trên tư cách HLV lẫn cầu thủ. Năm bàn trong chín phút, tôi rất hài lòng về Robert. Bayern chơi kém trong 45 phút đầu và rồi đảo ngược mọi thứ với năm bàn trong chín phút đầu hiệp hai. Tôi không thể giải thích về điều đó", Guardiola cho biết.

HLV Dieter Hecking của Wolfsburg cũng tỏ ra "bất lực" khi nói về Lewandowski.

"Tôi còn có thể nói gì. Một tiền đạo đẳng cấp thế giới ghi năm bàn và thậm chí có thể ghi đến bảy bàn", Hecking phát biểu. "Với trình độ hiện có, lẽ ra Wolfsburg không nên để điều đó xảy ra. Chúng tôi đã chơi tốt trong nửa đầu trận đấu và Bayern không theo kịp được tốc độ. Sau đó là chín phút không thể giải thích nổi".

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng