Guardiola: 'Tôi học được nhiều từ Messi'

HLV người Tây Ban Nha thừa nhận Lionel Messi là cầu thủ giỏi nhất ông từng chứng kiến, thậm chí có thể là người giỏi nhất ông được xem từ giờ cho tới cuối đời.

Guardiola: 'Tôi học được nhiều từ Messi'

HLV Guardiola sẽ ra đi sau khi giúp Barca giành 14 danh hiệu trong 4 năm.
HLV Guardiola sẽ ra đi sau khi giúp Barca giành 14 danh hiệu trong 4 năm..

Tiền đạo người Argentina đã ghi bàn thắng thứ 73 từ đầu mùa giải 2011-12 trong trận chung kết Cup Nhà vua đêm qua, giúp ông thầy ra đi trong chiến thắng. Guardiola đã dẫn dắt Barca tới 14 danh hiệu lớn nhỏ, nhưng ông khiêm tốn thừa nhận rằng học hỏi được nhiều điều từ Messi chứ không phải chiều ngược lại.

“Thật vinh dự khi được dẫn dắt Messi. Tôi nghĩ cậu ấy là cầu thủ giỏi nhất mà tôi từng chứng kiến, thậm chí sẽ được chứng kiến”, Guardiola chia sẻ với báo giới sau trận đấu. “Messi đã dạy tôi cách để trở nên mạnh mẽ hơn. Chúng tôi có thể đã giành được một số danh hiệu mà không có cậu ấy, nhưng không phải tất cả 14 danh hiệu trong tổng số 18 giải tham dự”.

Mùa giải năm nay Barca đã chơi không như mong đợi khi thất bại ở hai đấu trường quan trọng nhất là La Liga và Champions League. Tuy nhiên Guardiola cho rằng đội bóng đã tiến bộ so với năm ngoái.

“Nói riêng về chuyên môn, đây là mùa giải tốt nhất chúng tôi có. Chúng tôi đã giới thiệu những khái niệm mới. Mùa tới, chúng tôi thậm chí sẽ chơi hay hơn”, Guardiola khẳng định.

Trước đánh giá rằng mình đã tạo ra đội bóng vĩ đại nhất trong lịch sử, Guardiola lên tiếng phủ nhận. “Tôi chẳng phát minh ra thứ gì hết. Tôi chỉ là một phần của một quá trình đã bắt đầu từ trước và sẽ còn kéo dài sau khi tôi ra đi", Guardiola nhấn mạnh. "Đội bóng hay nhất trong lịch sử bóng đá ư? Đừng giả vờ gọi chúng tôi như thế. Đó là những từ ngữ quá đao to búa lớn”.

Theo VnExpress

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng