DMCA.com Protection Status

Guinea dùng cầu thủ hơn... 100 tuổi đá giải Vô địch châu Phi

Giải vô địch châu Phi chưa diễn ra nhưng đã có bất ngờ về nước chủ nhà Guinea Xích đạo. Số là danh sách chính thức 23 cầu thủ vừa được Guinea Xích đạo công bố cho giải vô địch châu Phi nhưng nhiều người trong số này có tuổi đời lên đến 115 tuổi.

Phải nói luôn là các quan chức của Guinea Xích đạo có vẻ như không phải là những người quản lý giỏi. Bởi sau khi gặp rắc rối vì đưa ra sân một cầu thủ sai quy định, họ cũng quên luôn tuổi tác của 14 cầu thủ đội tuyển quốc gia...

Guinea dùng cầu thủ hơn... 100 tuổi đá giải Vô địch châu Phi - ảnh 1 Cầu thủ Guinea Xích đạo sinh năm... 1900
Số là danh sách chính thức 23 cầu thủ vừa được Guinea Xích đạo công bố cho giải vô địch châu Phi nhưng nhiều người trong số này có tuổi đời lên đến 115 tuổi. Chưa hết, có tới 14 cầu thủ được ghi là sinh ở Tây Ban Nha, Hong Kong, Estonia...

Mặc dù không ai lạ gì việc gọi cầu thủ nhập tịch từ nước khác, Guinea Xích đạo gần đây đã bị loại khỏi vòng loại giải vô địch châu Phi chỉ vì họ đưa ra sân cầu thủ Thierry Fidieu sinh ở Cameroon.

Rất may là do nước chủ nhà ban đầu Morocco không đứng ra đăng cai vì sợ đại dịch Ebola, Guinea Xích đạo trở thành chủ nhà.

Tuy vậy thì cũng khó mà hình dung ra việc 14 cầu thủ của họ có tổng tuổi đời lên đến 1.610 năm. Một sai lầm đáng chê trách và chỉ thường thấy ở các học sinh. 

Theo Mạnh Hào 

Thể thao hàng ngày

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng