Guus Hiddink: Được & mất

2 năm trước, khi Hiddink rời Stamford Bridge, một góc thành London nức nở. Vì thế mà bây giờ, hàng ngày họ hồi hộp lắng nghe từng động tĩnh của ông.

Guus Hiddink: Được & mất

Guus Hiddink: Được & mất - ảnh 1
Hiddink về hay không về, điều ấy sẽ liên quan rất lớn tới tiền đồ của Chelsea. Nhưng thử hỏi trong canh bạc mà Hiddink đang muốn đánh ấy, ông sẽ được hay mất và phần được nhiều hơn hay phần mất nhiều hơn?

Muốn trả lời câu hỏi ấy, có lẽ phải ngược dòng thời gian một chút, trở về với quá khứ của chính Hiddink. Ông đã xây dựng hình ảnh như một HLV thủ tín bậc nhất, người luôn tôn trọng mọi thỏa thuận mà mình đã ký. Chưa bao giờ, người ta thấy Hiddink phá bỏ một hợp đồng để chạy theo tiếng gọi của kẻ khác, kể cả nếu đó là Abramovich - người đích thân trích tiền túi trả lương HLV ĐT Nga cho Hiddink và cũng hết lòng năn nỉ Hiddink ở lại Chelsea năm 2009.

Nhưng bây giờ, Hiddink đang hướng tới điều gì? Chelsea, Abramovich, lại là họ song lần này, chưa thấy một lời mời nào chính thức, Hiddink đã tự ứng cử vào chiếc ghế vừa bị Ancelotti bỏ lại. Và đương nhiên, hệ quả là ông sẽ phải xé bỏ giao kèo với LĐBĐ Thổ Nhĩ Kỳ vốn còn hạn 1 năm nữa. Đấy là cái mất thứ nhất, cái mất về uy tín.

Song sẽ còn tệ hại hơn nếu Thổ Nhĩ Kỳ rời đất Bỉ sau 90 phút thi đấu đêm nay với một thất bại. Lúc ấy, Hiddink còn có thể đánh mất cả niềm tin lẫn danh dự nghề nghiệp. Vì ai biết liệu kết cục ấy có nằm trong tính toán của HLV người Hà Lan, hòng mở rộng cánh cửa tới Stamford Bridge? Cổ nhân vẫn dạy “một mất, mười ngờ”, thế nên nếu điều tồi tệ xẩy ra, Hiddink chỉ có thể trách mình đã tự đặt bản thân vào bối cảnh nhạy cảm ấy.

Ở tuổi 65, phải chăng Hiddink đã tính nhầm một nước cờ? Có thể, ít nhất là trong nước cờ ứng xử với bóng đá Thổ Nhĩ Kỳ, nơi ít tiền hơn nhưng lại chắc chắn sẽ nhiều tình và sự kiên nhẫn hơn Chelsea - Abramovich.

Theo Báo Bóng Đá

Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng