Guus Hiddink muốn dẫn dắt tuyển quốc gia Australia

Guus Hiddink, HLV của PSV Eindhoven, đã có buổi gặp gỡ với đại diện của LĐBĐ Australia, nhằm thảo luận về việc ông muốn dẫn dắt đội tuyển quốc gia nước này.

Được biết, chính Hiddink đã liên hệ với LĐBĐ Australia (FFA) và bày tỏ nguyện vọng trên. Ông hứa hẹn sẽ dẫn dắt Socceroos, tên gọi của ĐTQG Australia, vượt qua giai đoạn khó khăn, hướng đến World Cup 2006.

Hiện tại, ĐTQG Australia vẫn đang tìm người thay thế HLV Frank Farina vừa từ chức sau thất bại tại Conferderations Cup 2005 trên đất Đức.

Cuộc gặp diễn tại Anh và cả hai bên đã bàn bạc về những điều kiện để Guus Hiddink có thể tiếp nhận công việc. Theo đó, ông thầy người Hà Lan muốn kiêm nhiệm cùng lúc cả công việc huấn luyện cho CLB PSV Eindhoven lẫn Socceroos. Về phía FFA, họ chỉ đồng ý nếu Hiddink rời bỏ công việc hiện tại.

Tuy chưa đi đến quyết định cuối cùng nhưng Giám đốc John Boultbee của FFA vẫn bật mí rằng Hiddink là sự lựa chọn số 1 thay thế Farina và cuộc thương lượng vẫn đang diễn ra thuận lợi. Ông cũng xác nhận rằng FFA muốn ĐTQG được dẫn dắt bởi một HLV ngoại danh tiếng, từng trải và giàu thành tích.

Theo tiêu chí tuyển chọn trên thì vị HLV 58 tuổi người Hà Lan thực sự là nhân vật có thể đáp ứng đầy đủ yêu cầu. Guus Hiddink cực kỳ nổi tiếng với thành tích đưa Hàn Quốc trở thành đội bóng châu Á đầu tiên lọt vào vòng bán kết một kỳ World Cup.

Bảng vàng sự nghiệp của ông còn phong phú thêm với chức vô địch UEFA Cup, 5 lần VĐQG và 3 lần nâng cao Cup quốc gia Hà Lan cùng PSV Eindhoven, vô địch Cup các CLB thế giới khi còn dẫn dắt Real Madrid.

FFA đang gấp rút giải quyết những khúc mắc còn lại bởi Socceroos cần có người chỉ huy trước thời điểm diễn ra trận giao hữu gặp Colombia vào trung tuần tháng 8.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá