Hà Nội chi hơn 3,6 tỷ đồng thưởng VĐV SEA Games 29

TPO - SEA Game 29 lần này, Hà Nội quyết định mức thưởng cho các vận động viên, huấn luyện viên (VĐV, HLV) cao hơn từ 30-50% so với toàn quốc. Tổng số tiền thưởng cho các VĐV và HLV của Đoàn thể thao Hà Nội là hơn 3,6 tỷ đồng.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội trao Bằng khen cho các VĐV
Chủ tịch UBND TP Hà Nội trao Bằng khen cho các VĐV

Ngày 7/9, thành phố Hà Nội tổ chức gặp mặt, tuyên dương huấn luyện viên, vận động viên (VĐV, HLV) của Hà Nội đạt thành tích xuất sắc tại Đại hội thể thao Đông Nam Á (SEA Game 29) vừa qua.

Theo lãnh đạo Sở Văn hóa-Thể thao Hà Nội, tại SEA Game 29 tổ chức tại Malaysia vừa qua, đoàn thể thao Hà Nội có 107 VĐV, 25 HLV tham gia thi đấu ở 22/28 môn của SEA Game. Các vận động viên Thủ đô chiếm 22,7% số VĐV của toàn đoàn, nhưng đã chiếm gần 30% tổng số huy chương mà đoàn thể thao Việt Nam giành được, gồm: 17 HCV, 15 HCB, 18 HCĐ.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cho rằng, các VĐV Hà Nội đã giành được 50/168 tổng số huy chương của đoàn thể thao Việt Nam (bằng 30%). Trong khi số lượng vận động viên Hà Nội chỉ bằng 22,7% tổng số vận động viên toàn đoàn. Điều này tiếp tục khẳng định vị trí đứng thể thao thành tích cao của Hà Nội.

Với những thành tích trên, Hà Nội quyết định mức thưởng cho các VĐV, HLV cao hơn từ 30-50% so với toàn quốc. Tính trung bình, mỗi HCV có thể nhận trên 100 triệu tiền thưởng các loại. Cụ thể, Hà Nội khen thưởng cho 72 VĐV; 42 HLV đạt huy chương tại SEA Game 29. Cụ thể, mức thưởng cho các VĐV đạt Huy chương Vàng là 55 triệu đồng; Huy chương Bạc là 30 triệu đồng; Huy chương Đồng là 25 triệu đồng; phá kỷ lục thưởng thêm 20 triệu đồng. Mức thưởng của HLV bằng 50% VĐV.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng đã ký quyết định tặng Bằng khen thành tích đột xuất với mức thưởng cho VĐV đạt Huy chương Vàng là 6 triệu đồng; HV là 3 triệu đồng. Được biết, tổng số tiền thưởng cho các VĐV và HLV của đoàn thể thao Hà Nội là hơn 3,6 tỷ đồng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá