Hà Nội đề xuất tổ chức đua xe F1 ở Mỹ Đình

TPO - Ban đầu, Hà Nội đưa ra phương án tổ chức đường đua F1 vòng quanh bờ hồ Hoàn Kiếm và các tuyến đường xung quanh. Nhưng khi thấy phương án này không khả thi, UBND thành phố đề xuất phương án địa điểm ở khu vực Mỹ Đình.

Hà Nội đề xuất tổ chức đua xe F1 ở Mỹ Đình

Tại buổi họp báo Chính phủ chiều nay, đại diện một số cơ quan báo chí đặt câu hỏi về việc đưa giải đua xe Công thức 1 về Việt Nam, với chi phí rất tốn kém thì quan điểm của Chính phủ ra sao?

Về việc này, đại diện Bộ KH&ĐT không nắm được và Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng trả lời câu hỏi.

Theo Luật sửa đổi bổ sung về Luật thể dục thể thao sẽ có hiệu lực từ 2019, thì vấn đề này thuộc thẩm quyền của Chủ tịch UBND thành phố, trong đó, đua xe công thức 1 cũng là một nội dung được phép. Sau khi có ý kiến của UBND TP Hà Nội, Thủ tướng đã giao cho các bộ cho ý kiến, đánh giá tác động.

Đầu tiên, Hà Nội đưa ra phương án nơi đua là vòng quanh bờ hồ Hoàn Kiếm và các tuyến đường xung quanh đó. Nhưng thấy phương án này không khả thi, sau đó UBND TP đề xuất phương án địa điểm ở khu vực Mỹ Đình. Đặc biệt về kinh phí, sẽ xã hội hóa toàn bộ, không dùng ngân sách nhà nước.

Hà Nội đề xuất tổ chức đua xe F1 ở Mỹ Đình  - ảnh 1 Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng
Theo ông Dũng, đây là môn thể thao quốc tế rất mới, nhiều người quan tâm và các nước tổ chức rất tốt. UBND TP Hà Nội xin ý kiến người dân, có sự đồng tình, ủng hộ Hà Nội nên tổ chức các sự kiện mang tầm quốc tế như vậy.

Việc Hà Nội đề xuất như thế rất mới và cũng rất phù hợp với nhu cầu người dân, với điều kiện đảm bảo an toàn và không sử dụng ngân sách nhà nước 100%. “Các bộ ngành đều ủng hộ phương án này”, ông Dũng cho hay.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng