Hà Nội đứng đầu giải vô địch Wushu toàn quốc 2005

Sau 5 ngày thi đấu sôi nổi và gay cấn, giải vô địch Wushu toàn quốc năm 2005 đã khép lại với vị trí nhất toàn đoàn thuộc về đoàn chủ nhà (13 HCV, 2 HCB và 3 HCĐ).

Nếu như ở các ngày thi đấu trước đó của môn Taolu (thi đấu biểu diễn), cuộc đua tranh vị trí nhất toàn đoàn diễn ra hết sức sôi nổi và quyết liệt giữa đoàn chủ nhà Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh thì ở ngày thi đấu cuối cùng đoàn Hà Nội lại chiếm ưu thế tuyệt đối so với đối thủ.

Các vận động viên Hà Nội đã thi đấu xuất sắc và giành được 4 HCV ở các hạng cân: 48kg nữ, 52, 56 và 65kg nam. Riêng hạng cân 60kg nam và nữ, đoàn Hà Nội khẳng định được sức mạnh tuyệt đối của mình với việc giành cả 2 HCV.

Trong khi đó, đối thủ cạnh tranh trực tiếp là đoàn Thành phố Hồ Chí Minh không giành thêm được HCV nào (chỉ giành được duy nhất 1 HCB ở nội dung 48kg nữ).

Trong ngày thi đấu cuối cùng này, giới chuyên môn và người hâm mộ được chứng kiến sự cố gắng tuyệt vời của vận động viên các đoàn Bình Định và Đắk Lắk khi họ đều giành được 2 HCV; các đoàn Bắc Giang, Lạng Sơn, Quảng Nam, mỗi đoàn giành được 1 HCV.

Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh xếp vị trí thứ hai với 6 HCV, 8 HCB và 12 HCĐ. Tiếp theo là các đoàn Công an Nhân dân, Bình Định, Đắk Lắk...

Sau giải này, đội tuyển Wushu quốc gia sẽ sang Trung Quốc tập huấn để chuẩn bị cho giải Vô địch trẻ châu Á tổ chức tại Xinhgapo vào tháng 7, SEA Games 23 tại Philippines và giải Vô địch thế giới tại Hà Nội vào tháng 12.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá