Hà Nội FC mất suất dự các giải châu Á 2020

TPO - Đội bóng của ông bầu Đỗ Quang Hiển không được dự AFC Champions League lẫn AFC Cup ở mùa giải 2020 do vi phạm quy định của Liên đoàn bóng đá châu Á.

Hà Nội FC mất suất dự các giải châu Á 2020
Thông tin được đưa ra trong cuộc họp cấp phép cho các CLB Việt Nam tham dự giải châu Á diễn ra tại trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) vào sáng nay (8/10).
Theo quy định của Liên đoàn Bóng đá Châu Á (AFC), một đội bóng muốn tham dự các giải châu lục phải góp mặt ít nhất bốn giải trẻ trong hệ thống giải quốc gia, trong đó giải U15 và U17 là bắt buộc. Mùa giải 2019, CLB Hà Nội không có đại diện thi đấu ở giải U15 quốc gia.
CLB Hà Nội vừa bảo vệ thành công ngôi vô địch V-League 2019. Theo luật, đội bóng thủ đô sẽ là đại diện Việt Nam dự vòng sơ loại AFC Champions League 2020. Nếu không qua được vòng loại, đội chủ sân Hàng Đẫy sẽ dự AFC Cup 2020.
Đây thực sự là cú sốc với CLB Hà Nội bởi họ vừa trải qua mùa giải thăng hoa ở AFC Cup 2019. Thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm mất vé chơi chung kết vào tay April 25 của Triều Tiên bởi luật bàn thắng sân khách. Sau những mùa giải thống trị sân chơi quốc nội, đấu trường châu lục đang  là mục tiêu quan trọng mà đội chủ sân Hàng Đẫy hướng đến.
Trường hợp của CLB Hà Nội giống năm Quảng Nam năm 2017 khi đội bóng của cựu HLV Hoàng Văn Phúc mất suất đá AFC Champions League và AFC Cup vì không tham dự giải U17 quốc gia. 
Với việc CLB Hà Nội mất suất, CLB TP.HCM - á quân V-League sẽ được đôn lên thay thế. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng