Hà Nội - HA.GL: 'Nội chiến U23' và những điểm tương đồng

TPO - Tâm điểm của lượt trận đấu bù hôm nay (5/4) là cuộc so tài trên sân Hàng Đẫy giữa Hà Nội và HA.GL. Giữa hai đội bóng nhiều duyên nợ này, người ta tìm thấy có khá nhiều điểm tương đồng.

Hà Nội và HA.GL là những đội bóng sở hữu nhiều tuyển thủ U23
Hà Nội và HA.GL là những đội bóng sở hữu nhiều tuyển thủ U23

1.Hai đội bóng sở hữu nhiều tuyển thủ U23 nhất

Đây có thể coi là cuộc “nội chiến U23” bởi Hà Nội và HA.GL là những đội bóng sở hữu nhiều tuyển thủ U23 nhất vừa gây chấn động châu lục khi giành ngôi á quân tại giải U23 châu Á 2018. Bên phía Hà Nội có 7 tuyển thủ U23 gồm: Văn Hậu, Thành Chung, Thái Quý, Đức Huy, Duy Mạnh, Đình Trọng và Quang Hải. Còn bên phía HA.GL cũng chỉ chịu kém có 1 người, bao gồm Văn Thanh, Ngọc Quang, Hồng Duy, Xuân Trường, Văn Toàn, Công Phượng. Tâm điểm của sự chú ý sẽ là Quang Hải và Công Phượng - 2 ngôi sao sáng nhất của 2 đội nhưng chưa thể hiện được nhiều kể từ đầu giải.

2.Hai đội bóng bất bại kể từ đầu giải

Trận đấu này còn được chờ đợi bởi nó là cuộc so tài giữa hai đội bóng đang có thành tích bất bại ở mùa giải năm nay. Kể từ khi V-League 2018 khởi tranh đến nay, Hà Nội và HA.GL là 2 trong số 3 đội bóng hiếm hoi vẫn đang giữ được thành tích này (cùng với đội đầu bảng Than Quảng Ninh). Trong khi Hà Nội đang có 7 điểm với 2 trận thắng và 1 trận hòa thì HA.GL có trong tay 5 điểm qua 1 trận thắng và 2 trận hòa.

3.Cùng kịch bản khi đối đầu

Trong vòng 3 năm qua, các cuộc đối đầu giữa Hà Nội và HA.GL luôn có một kịch bản giống nhau là “thắng sân nhà, thua sân khách”. Mùa giải 2015, Công Phượng và các đồng đội để thua 3-4 trên sân Hàng Đẫy nhưng thắng lại 3-2 trên sân nhà. Một năm sau, đội bóng Thủ đô thắng đậm 3-0 trên sân nhà nhưng sau đó để thua HA.GL với tỷ số 0-1 trên sân Pleiku. Gần đây nhất ở mùa giải năm ngoái, phần thắng trong trận lượt đi trên sân Hàng Đẫy cũng thuộc về Hà Nội với tỷ số 3-0. Còn ở trận lượt về trên sân Pleiku, HA.GL là những người “ca khúc khải hoàn” sau chiến thắng 3-2.

4.Hai nhà cựu vô địch so tài

Trận đấu giữa Hà Nội và HA.GL tối mai còn được chú ý bởi đó là cuộc chạm trán giữa hai nhà cựu vô địch V-League trong quá khứ. Tổng cộng cả hai đội đã 5 lần giành chức vô địch V-League. Trong đó, đội bóng Thủ đô đã 3 lần đăng quang giải đấu số 1 của bóng đá Việt Nam (vào các năm 2010, 2013, 2016). Còn đội bóng phố Núi ở thời hoàng kim cũng đã 2 lần bước lên ngôi cao nhất (vào các năm 2003, 2004).

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá