Hà Nội lần đầu tổ chức giải bi sắt

(TPO) Giải vô địch quốc gia bi sắt sẽ được tổ chức tại Hà Nội từ ngày 16 - 23/4. Đội chủ nhà Hà Nội mới tập luyện môn này được 7 tháng nhưng rất tự tin.

Chơi bi sắt đơn giản, cũng không quá tốn kém
Theo Phó Giám đốc Sở TDTT Hà Nội Hà Khả Luân, đây là lần đầu tiên Hà Nội tổ chức một giải đấu lớn về bi sắt (petangue). 8 tỉnh thành gồm Hà Nội, TPHCM, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Đồng Tháp, Bà Rịa Vũng Tàu, Yên Bái và Bình Thuận sẽ tham gia thi đấu tại giải này.

Giải đấu sẽ diễn ra với 7 nội dung: đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ, 3 nam, 3 nữ và đôi nam nữ phối hợp. Nhiều gương mặt xuất sắc đã từng giành giải thưởng trong nước và ĐNA như Thúy Diễm (TPHCM) Đa Rinh, Phượng Em (Sóc Trăng)... cũng có mặt tại giải đấu này và được coi là ứng viên sáng giá của các ngôi vô địch.

Dù mới chỉ tập luyện được 7 tháng song đoàn chủ nhà Hà Nội rất tự tin khi đưa ra đến 20 VĐV tham dự. Ông Hà Khả Luân khẳng định, bi sắt là một môn thể thao rất dễ chơi với luật đơn giản, không cần cầu kỳ về sân bãi và đầu tư ban đầu cho bi sắt cũng không quá tốn kém.

Một bộ bi (3 viên) theo tiêu chuẩn thi đấu, nhập từ nước ngoài về cũng chỉ khoảng 500 - 600 ngàn đồng, có thể sử dụng vài ba năm mà không lo hỏng. Đó cũng chính là một trong những lý do Hà Nội quyết tâm phát triển môn thể thao này trong thời gian tới.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá