Kết thúc giải điền kinh vô địch quốc gia 2009:

Hà Nội nhất toàn đoàn

TP - Trong ngày thi đấu cuối cùng, VĐV Dương Thị Việt Anh (Bạc Liêu) đã lật đổ tượng đài Nguyễn Thị Thu Cúc (Cần Thơ) để giành ngôi vô địch 7 môn phối hợp nữ với thành tích 4.875 điểm. Việt Anh trở thành niềm hy vọng mới của điền kinh VN tại đấu trường khu vực sắp tới ở hai nội dung nhảy cao và 7 môn phối hợp.

>> Thiết lập bốn kỷ lục quốc gia

Nguyễn Đình Cương giành HCV thứ hai ở nội dung 1.500m với thành tích 4’01”66. Cùng với HCV 800m trước đó, Nguyễn Đình Cương vẫn chứng tỏ sự thống trị ở hai cự ly sở trường.

Vũ Thị Hương lại giành ngôi vô địch 200m, trở thành VĐV có tổng số HCV nhiều nhất: 4 HCV, trong đó có 2HCV tập thể và 1 KLQG, giúp An Giang chiếm trọn các ngôi vô địch cự ly ngắn của nữ.

Không phải những tên tuổi Bùi Duy Thường, Hoàng Thanh Việt hay Nguyễn Văn Huynh mà tân vô địch cự ly 200m nam là gương mặt mới Nguyễn Văn Quang (Quân đội). Đó là một số nội dung nổi bật ở ngày thi đấu cuối cùng.

Cùng được 8 HCV nhưng hơn về HCB (7-2), đoàn Hà Nội đã soán ngôi vô địch toàn đoàn của đoàn Quân đội, trong lúc đó, đoàn Vĩnh Long giành hạng ba với  5HCV đều ở các nội dung ném, đẩy.

Lần đầu tiên, đoàn TPHCM trong vị thế chủ nhà đã không giành được HCV nào tại giải điền kinh VĐQG (chỉ có 3HCB, 5HCĐ).

Đã có 6 KLQG được thiết lập, nhưng chỉ có thành tích của Vũ Thị Hương (An Giang, lập KLQG 100m nữ với thành tích 11”43) và Vũ Văn Huyện (Quân đội) lập KLQG nhảy sào nam với thành tích 4m70 là đáng chú ý.  VĐV Vũ Thị Hương vẫn là nhà vô địch Đông Nam Á ở các cự ly 100m, 200m.

Mặc dù chiếc HCV cự ly 100m được BTC quyết định trao cho Bùi Duy Thường (Hà Nội) và Hoàng Thanh Việt (TPHCM) đã lên nhận HCB nhưng sự cố chiếc đồng hồ điện tử vẫn chưa có hồi kết khi đoàn TPHCM cho biết, họ sẽ còn khiếu kiện lên cấp cao hơn, thậm chí lên cả Liên đoàn điền kinh thế giới.

Cùng với việc BTC tước 2HCV vì phạm quy của các VĐV Khánh Hòa và Quân đội, giải vô địch năm nay khép lại với không ít sự cố.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá