Tiến tới Việt dã toàn quốc giải báo Tiền Phong lần thứ 46-2005

Hà Nội sẽ tham gia với lực lượng mạnh nhất?

Ngày 20/3 tới, tại thành phố hoa Đà Lạt, Lâm Đồng, Việt dã toàn quốc giải báo Tiền Phong lần thứ 46-2005, giải thi đấu lâu đời nhất của thể thao Việt Nam sẽ chính thức khai mạc.

Trên đường chạy đua Việt dã toàn quốc giải báo Tiền Phong lần thứ 44 tại

Hà Nội  ảnh: Phạm Yên

Cho tới lúc này, khi chỉ còn tròn 10 ngày nữa là tiếng súng lệnh khai hỏa, mọi công tác tổ chức, chuẩn bị cho giải đã được BTC trung ương và địa phương hoàn tất với trách nhiệm cao nhất, hứa hẹn một cuộc đua tranh tích cực, sôi nổi giữa các VĐV hàng đầu quốc gia. Chúng tôi được biết các VĐV Hà Nội đang nỗ lực hết mình trong những buổi tập.

Bà Trần Thanh Vân, trưởng đoàn VĐV Hà Nội tham gia đua tài tại cuộc thi năm nay, cho biết, để có sự chuẩn bị tốt nhất lực lượng VĐV cho giải cũng như nhắm tới mục tiêu giành thành tích cao nhất tại SEA Games 23 vào cuối năm nay, ngay từ đầu năm, các VĐV hàng đầu của điền kinh Hà Nội đã lên đường sang Trung Quốc bước vào đợt tập huấn dài hạn.

Và theo kế hoạch, ngày 13/3 tới, đoàn VĐV Hà Nội sẽ lên đường vào thành phố hoa Đà Lạt để tiến hành những khâu chuẩn bị cuối cùng như làm quen đường đua, khí hậu nơi thi đấu... Tuy nhiên, một vấn đề đang gây đau đầu cho điền kinh Hà Nội là lựa chọn phương án nào trong 2 phương án: Đưa lực lượng VĐV trẻ đi dự giải hay điều đội “đặc nhiệm” từ Trung Quốc về giành huy chương.

Giải lần thứ 45 tại Nha Trang, Hà Nội đã tung lực lượng “thiện chiến” vào sân và kết quả ngôi vô địch nam chính đã về tay HCB nội dung marathon 42,195km tại SEA Games 22 Nguyễn Chí Đông rất thuyết phục và ngôi vô địch nữ trẻ cũng thuộc về danh thủ Nguyễn Lan Anh không mấy khó khăn.

Ngày 15/12 vừa qua, Nguyễn Chí Đông cũng đã đại diện cho điền kinh Việt Nam tham dự chặng đua Singapore của giải Marathon lớn nhất hành tinh và xuất sắc về thứ 11/22 VĐV của các ĐTQG dự giải. Theo đánh giá của giới chuyên môn, nếu được trở về tham dự giải, hảo thủ Nguyễn Chí Đông sẽ khó có đối thủ cạnh tranh ở nội dung 10km nam cho dù các VĐV Khánh Hòa, Hà Tây, Đắc Lắc hay chủ nhà Lâm Đồng đều là những đối thủ khó chơi.

Nếu đưa đội “đặc nhiệm” từ Trung Quốc về, nhiều khả năng các VĐV sẽ phải tới sát ngày thi đấu mới về nước và sau khi dự giải xong lại lập tức lên đường về trung tâm tập huấn ngay và như thế có thể có ảnh hưởng không tốt tới thể lực của các VĐV.

Lý do của sự vội vã này là do năm nay cũng là năm Trung Quốc tổ chức Đại hội TDTT toàn quốc, sẽ có rất nhiều giải đấu được tổ chức trong năm nên các VĐV VN đang tập huấn tại Trung Quốc hoàn toàn có thể đăng ký tham gia thi đấu cọ xát, tích luỹ kinh nghiệm chuẩn bị cho trận đánh lớn tại SEA Games 23.

Trong trường hợp chỉ cử lực lượng trẻ đi tham dự, bà Trần Thanh Vân cũng đã nghiên cứu kỹ lưỡng và đưa ra phương án đưa đội nam trẻ dự tranh giải đồng đội và thi đấu cá nhân nam, nữ tuyển. Nếu chọn phương án 2, mục tiêu của điền kinh Hà Nội tại giải sẽ rút xuống chỉ còn là tham dự với tinh thần học hỏi bởi các VĐV còn quá trẻ, còn thiếu kinh nghiệm thi đấu.

Tham dự với lực lượng của thê đội 2, song theo bà Vân, vẫn có hảo thủ Hà Nội dự giải là VĐV Nguyễn Tiến Xuân, người vừa trở về từ giải Marathon lớn nhất hành tinh chặng đua Hồng Kông tổ chức ngày 27/2 vừa qua với thành tích về thứ 15 hạng đội tuyển QG. “Dù vậy, nếu phát hiện thời cơ, các VĐV Hà Nội cũng quyết nắm chắc cơ hội giành thành tích cao”, bà Thanh Vân mỉm cười cho biết.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá