Sự kiện: AFF Cup 2018

Hà Nội thắt chặt an ninh soát vé trận chung kết AFF Cup

TP - Công an TP Hà Nội huy động hàng nghìn cán bộ chiến sỹ tham gia soát vé, đảm bảo an ninh trật tự, chống các hành vi cổ vũ quá khích, gây rối trật tự trước trong và sau trận chung kết AFF Cup 2018 trên sân vận động (SVĐ) quốc gia Mỹ Đình vào tối 15/12.

Hàng nghìn cảnh sát được huy động chống đua xe, gây rối trật tự. ảnh: PV
Hàng nghìn cảnh sát được huy động chống đua xe, gây rối trật tự. ảnh: PV

Trao đổi với PV Tiền Phong ngày 14/12, một lãnh đạo Công an TP Hà Nội thông tin, công an sẽ tham gia kiểm soát vé ra vào SVĐ quốc gia Mỹ Đình trận chung kết AFF Cup lượt về diễn ra tối 15/12. Theo đó, cảnh sát sẽ hướng dẫn khán giả đến khu vực, vị trí chỗ ngồi, các vật dụng không được phép mang vào sân… với tinh thần “khán giả bỏ tiền ra mua vé thì phải được phục vụ với sự trọng thị, lịch thiệp, chu đáo, thuận tiện”.

Công an TP Hà Nội nhận định, hơn 40.000 vé không đủ đáp ứng nhu cầu của cổ động viên (CĐV) khiến giá vé ngoài chợ đen bị “hét” gấp hàng chục lần giá niêm yết. Điều này cho thấy sức nóng của trận chung kết. Trước đó trận bán kết lượt tại Mỹ Đình đã xảy ra tình trạng nhiều CĐV không có vé vẫn được vào sân, xuất hiện vé giả. Do đó, để đảm bảo tính công bằng cho những CĐV chân chính, bỏ nhiều công sức, tiền bạc mua vé vào sân, cũng như cổ động viên Malaysia tới cổ vũ an toàn, Công an TP Hà Nội sẽ huy động hàng nghìn cảnh sát chốt trực, kiểm soát nhiều lớp từ ngoài cổng tới từng khán đài.

Theo đó, CSCĐ và công an các quận nội thành sẽ là chủ lực tại Mỹ Đình. Cảnh sát sẽ sử dụng máy soi chiếu, các thiết bị nghiệp vụ để kiểm tra tư trang, ngăn chặn CĐV mang theo vũ khí, vật liệu nổ, pháo sáng, công cụ hỗ trợ, hung khí nguy hiểm vào khán đài. Trên các khán đài được bố trí các tổ cảnh sát mặc cảnh phục kiểm soát an ninh, đồng thời sẽ có tổ cảnh sát hóa trang để ngăn chặn các hành vi cổ vũ quá khích, gây rối, đốt pháo sáng. Phía ngoài sân vận động, Phòng CSGT phối hợp với CSCĐ, CSTT, công an các quận địa bàn phân luồng hướng dẫn các phương tiện, chống ùn tắc từ xa.

Ban giám đốc Công an TP Hà Nội yêu cầu các đơn vị lực lượng phải thực hiện tốt mọi kế hoạch, phương án đã được xây dựng, đảm bảo cho đội tuyển, cũng như CĐV Malaysia được an toàn khi sang thi đấu và cổ vũ tại Hà Nội. Công an các quận huyện nắm bắt tình hình các điểm có CĐV Malaysia cũng như khách quốc tế đến tham gia lưu trú, cổ vũ… để đảm bảo và sẵn sàng xử lý mọi tình huống xảy ra.

Ngoài ra, công an các đơn vị quận, huyện xung quanh khu vực sân vận động Mỹ Đình kiểm soát các bãi trông giữ xe, tăng cường lực lượng phối hợp với Phòng CSGT đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các đoàn khách, phân luồng tránh ùn tắc giao thông.

Lãnh đạo Phòng CSGT Hà Nội cho biết, đơn vị đã lên kế hoạch và huy động 100% quân số ứng trực tại hơn 300 nút giao trọng điểm tại 10 quận nội thành. Theo đó, trước và trong trận đấu, cảnh sát tập trung tại các điểm nóng là các tuyến đường hướng tới sân Mỹ Đình, các điểm kinh doanh dịch vụ ăn uống, các khu trung tâm có màn chiếu lớn. Sau trận đấu, ngoài khu vực quanh Mỹ Đình, cảnh sát đảm bảo an toàn giao thông các tuyến đường hướng vào trung tâm hồ Gươm.

Theo lãnh đạo Phòng CSGT, sau trận đấu, 30 tổ công tác 141 phối hợp với CSCĐ, công an các quận ngoài nhiệm vụ đảm bảo an ninh, phân luồng sẽ được bố trí tại các điểm nóng để ngăn chặn, phòng chống các hành vi cổ vũ quá khích, đua xe trái phép, mang theo vật liệu cháy nổ, đốt pháo, gây rối trật tự…

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá