Hà Nội T&T rộng cửa vô địch

TP - Nếu XMXT Sài Gòn bỏ giải, Hà Nội T&T và SHB Đà Nẵng sẽ là hai đội bóng hưởng lợi nhất, trong khi SLNA gần như không còn khả năng cạnh tranh chức vô địch.

> CĐV SLNA lo XMXT Sài Gòn bỏ giải
> CĐV SLNA 'tổng tấn công' Hà Nội T&T

Trên bảng xếp hạng, điểm số của Hà Nội T&T, SLNA và SHB Đà Nẵng sau vòng 20 đang lần lượt là 38, 36 và 34 điểm. Theo Quy chế, nếu bỏ giải, XMXT Sài Gòn có thể bị đánh xuống hạng 3, thấp nhất trong hệ thống thi đấu của VFF, phạt tiền hàng trăm triệu đồng.

VFF cũng sẽ cân nhắc xử phạt các cá nhân có liên quan đến quyết định bỏ giải của CLB, bao gồm việc phạt tiền hoặc cấm tham gia hoạt động bóng đá có thời hạn, vô thời hạn. Toàn bộ thành tích thi đấu của XMXT Sài Gòn ở mùa giải năm nay sẽ bị huỷ bỏ.

SLNA toàn thắng trong cả 2 lần đối đầu với XMXT Sài Gòn, tương đương mất 6 điểm. Hà Nội T&T và SHB Đà Nẵng trong khi đó chỉ bị mất 4 điểm và 2 điểm. Như vậy, đội bóng của HLV Phan Thanh Hùng vẫn giữ vị trí số 1 trên bảng xếp hạng với 34 điểm, hơn SHB Đà Nẵng 2 điểm và SLNA 4 điểm. Giải chỉ còn 2 lượt trận nên với cục diện trên, có thể đoán 99% bầu Hiển sẽ có dịp cười…thả phanh cho dù là Hà Nội T&T hay SHB Đà Nẵng vô địch.

SLNA từ vị trí thứ 2, còn nhiều cơ hội đoạt cúp sẽ rơi xuống vị trí thứ 4, dưới cả HA.GL. K.Kiên Giang sẽ còn 13 điểm,vẫn cầm chắc khả năng rớt hạng do kém The Vissai Ninh Bình (18 điểm) 5 điểm.

Trên diễn đàn và nhiều trang mạng, các CĐV SLNA hiện đang rất lo lắng cho đội nhà. Nhiều CĐV SLNA trút bức xúc lên XMXT Sài Gòn và cả VFF. Ở trận đấu với XMXT Sài Gòn, đông đảo CĐV SLNA đã chi tiền vào tận TP Hồ Chí Minh để cổ vũ cho thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng thi đấu.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá