Sự kiện: Siêu Cup 2016

Hà Nội T&T và Than Quảng Ninh tranh Siêu cúp 2016

TPO - Ngày 29/12 tới trên SVĐ Hàng Đẫy (Hà Nội) sẽ diễn ra trận tranh Siêu Cúp Bóng đá Quốc gia - Cúp THACO năm 2016 giữa CLB bóng đá Hà Nội T&T (đội Vô địch Quốc gia) và CLB bóng đá Than Quảng Ninh (đội Vô địch Cúp Quốc gia).

Siêu cúp Quốc gia 2016. Ảnh: Như Ý
Siêu cúp Quốc gia 2016. Ảnh: Như Ý

Vào 14h30 hôm nay (21/12), tại Trụ sở báo Tiền Phong (Hà Nội) công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), báo Tiền Phong tổ chức họp báo công bố về Siêu Cúp Bóng đá Quốc gia và công bố danh sách các Nhà tài trợ của Siêu Cúp 2016 (Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải-THACO nhà tài trợ vàng; Công ty cổ phần tập đoàn Hanaka nhà tài trợ bạc). Theo đó, Siêu Cúp năm 2016 được mang tên: Siêu Cúp Bóng đá Quốc gia - Cúp THACO năm 2016. 

Siêu Cúp Bóng đá Quốc gia là trận đấu giữa Đội Vô địch Quốc gia và Đội đoạt Cúp Quốc gia hằng năm, được tổ chức theo sáng kiến của báo Tiền Phong (lần đầu tiên vào năm 1999) và được đưa vào hệ thống thi đấu bóng đá quốc gia. 

Siêu Cúp Bóng đá Quốc gia  - Cúp THACO năm 2016 là trận đấu giữa hai đội Vô địch Quốc gia- CLB bóng đá Hà Nội T&T và đội Vô địch Cúp Quốc gia - CLB bóng đá Than Quảng Ninh, được tổ chức vào 16h00 chiều thứ Năm, ngày 29/12/2016 trên sân vận động Hàng Đẫy, Hà Nội. Trận đấu dự kiến được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV6 của Đài truyền hình Việt Nam.

Theo điều lệ, hai đội thi đấu trong 90 phút, nếu hòa sẽ đá luân lưu 11m để xác định đội đoạt Siêu Cúp mà không đấu hiệp phụ. Đội Vô địch được nhận Cúp, bảng danh vị, huy chương và giải thưởng. Năm nay, cũng là năm thứ 2 liên tiếp, dù gặp nhiều khó khăn, BTC vẫn quyết định nâng giá trị giải thưởng của giải. 

Theo đó, đội đoạt Siêu cúp Quốc gia 2016 được nhận giải thưởng 300 triệu đồng, đội còn lại nhận 200 triệu đồng. Giải thưởng cho cầu thủ ghi bàn thắng đầu tiên là 10 triệu đồng và Cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu được 10 triệu đồng.

Cũng như những trận Siêu cúp trước, trận đấu năm nay BTC tiếp tục không bán bản quyền phát sóng trận đấu nhằm phục vụ nhu cầu giải trí tối đa cho người hâm mộ. Theo đó, ngoài việc Đài THVN tổ chức phát sóng trực tiếp, mọi đài truyền hình khác có nhu cầu thông tin về trận Siêu cúp đều được tạo điều kiện tác nghiệp tối đa theo sự điều hành chung của BTC trận Siêu cúp.

Sáng kiến thiết thực của báo Tiền Phong được Tổng Cục Thể dục Thể thao (trước đây là Ủy ban Thể dục Thể thao), Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, các câu lạc bộ và đông đảo người hâm mộ nhiệt tình ủng hộ từ những ngày đầu. Từ đó đến nay, báo Tiền Phong và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), đã tổ chức thành công 17 trận Siêu Cúp, góp phần hoàn thiện lịch thi đấu bóng đá đỉnh cao quốc gia và nâng cao uy tín của bóng đá Việt Nam.
Siêu cúp bóng đá Quốc gia luôn nhận được sự quan tâm, tài trợ nhiệt tình, hiệu quả của các doanh nghiệp. Năm nay, cũng là năm thứ ba liên tiếp - Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải - THACO thể hiện tấm lòng và trách nhiệm xã hội đối với nền bóng đá Việt Nam bằng việc tài trợ chính (Tài trợ Vàng) cho Siêu cúp 2016. Cùng với nhà Tài trợ Vàng Thaco, Ban tổ chức Giải Siêu Cup 2016 còn nhận được sự hỗ trợ, tài trợ của Tập đoàn HANAKA – Nhà tài trợ Bạc. 

Qua 17 kỳ Siêu Cúp đã được tổ chức, CLB bóng đá Sông Lam Nghệ An và CLB bóng đá Becamex Bình Dương là những đội bóng giàu thành tích nhất với 4 lần đoạt Siêu Cúp, trong đó SLNA có 3 lần liên tiếp vào các năm 2001-2003, trong khi Becamex Bình Dương 2 lần lập cú đúp ở các năm 2007-2008 và 2014-2015. Hoàng Anh Gia Lai là đội có hai lần được giương cao chiếc cúp danh giá sau các trận đấu kịch tính. Cho tới nay, đã có 10 đội bóng vinh dự giành danh hiệu cao quý này là Thể Công, Sông Lam Nghệ An, Hoàng Anh Gia Lai, Mitsustar Haier Hải Phòng, Gạch Đồng Tâm Long An, Becamex Bình Dương, Lam Sơn Thanh Hóa, Hà Nội T&T, SHB Đà Nẵng và The Vissai Ninh Bình. 
Nếu giành chiến thắng ở trận đấu chiều 29/12 tới, CLB Hà Nội T&T sẽ lần thứ 2 được nâng cao Siêu cúp QG sau 4 lần góp mặt ở trận đấu này. Với Than Quảng Ninh, nếu giành chiến thắng, đội bóng đất mỏ sẽ có danh hiệu Siêu cúp ngay trong lần đầu tiên được góp mặt.

Trận tranh Siêu Cúp 2016 tại SVĐ Hàng Đẫy năm nay sẽ bán vé vào cửa đồng giá 50.000 đồng. Việc tổ chức bán vé sẽ ngay tại sân vào buổi chiều Thứ Năm (29/12) sẽ tạo điều kiện thuận tiện cho người hâm mộ vào thưởng thức trận đấu đỉnh cao của bóng đá Việt Nam và ủng hộ đội bóng, cũng như các cầu thủ mà họ yêu thích.

Hà Nội T&T và Than Quảng Ninh tranh Siêu cúp 2016 - ảnh 1

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng