Hà Tây đòi lại được ngôi đầu

Trên sân Cẩm Phả, trước đối thủ yếu và không còn tinh thần thi đấu, đội bóng quê lụa Hà Tây đã không quá khó khăn để giành chiến thắng áp đảo 6-0 trước Thái Nguyên.

Thế trận một chiều đã diễn ra suốt 90 phút thi đấu.

Tiền đạo Lê Thị Oanh của Hà Tây - Ảnh: Bóng Đá.
Nối tiếp mạch trận thi đấu tốt từ đầu lượt về cùng với lợi thế sân nhà và cả sự treo thưởng kịp thời của lãnh đạo đã giúp đội Than Cửa Ông thi đấu tưng bừng.

Từ đầu giải đến giờ, chưa trận nào Than Cửa Ông lại thi đấu tốt như vậy, các tuyến thi đấu ổn định, liên kết chắc chắn. Đặc biệt hàng thủ dưới sự chỉ huy của Nguyễn Thị Hiền (16) đã thi đấu rất tốt. Thùy Linh (3) và Bùi Thị Tuyết (2) đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao khi khoá chặt cặp tiền đạo đối phương là Hồng Nga (2) và Hồng Tiến (9).

Nhập cuộc chủ động, Than Cửa Ông đã sớm giải quyết trận đấu chỉ trong vòng 12 phút đầu. Bàn thắng mở tỷ số được Diệu Huyền (6) thực hiện ở phút thứ 10. Khi kim đồng hồ nhích sang phút thứ 12 thì T.C.O đã có bàn thắng thứ 2: Diệu Huyền (6) đi bóng qua hai hậu vệ TPHCM, buộc Nguyễn Thị Duyên (5) phải phạm lỗi trong khu 16m50 và đội trưởng Mai Lan đã không bỏ lỡ cơ hội từ chấm 11m.

Với trận thắng này, T.C.O đã sở hữu được 10 điểm, chỉ còn cách đội đứng trên là Hà Nội 1 điểm, cách Hà Nam 2 điểm và chỉ cần 1 trận thắng trong khi 2 đội kia thua là họ đã có vị trí khác trên bảng xếp hạng.

Cũng trong chiều qua, trên sân Cẩm Phả, trước đối thủ yếu và không còn tinh thần thi đấu đầy quyết tâm như những trận trước, đội bóng quê lụa Hà Tây đã không quá khó khăn để giành chiến thắng áp đảo 6-0 trước Thái Nguyên. Thế trận một chiều đã diễn ra suốt 90 phút thi đấu.

Tiền đạo trẻ Nguyễn Thị Thành (11) đã lập hattrick trong trận đấu này ở các phút 5, 18, 23. Các bàn thắng còn lại do Thuỳ Linh (18), Lê Thị Oanh (15) và Nguyễn Thị Diệp (14) ghi ở các phút 9, 31, 65.

Một chiến thắng không nằm ngoài dự đoán đã đưa Hà Tây quay trở lại vị trí số 1 trong bảng xếp hạng. Trước đó, trong ngày 20/8, trên sân Cẩm Phả, 2 đội bóng Hà Nội và Hà Nam đã lại hòa nhau trong trận lượt về với tỷ số 0-0 và giữ nguyên vị trí trong bảng xếp hạng.

Xếp hạng tạm thời: 1/ Hà Tây 18 điểm, 2/ TPHCM 16đ, 3/ Hà Nam 12đ, 4/ Hà Nội 11đ, 5/ Than Cửa Ông 10đ, 6/ Thái Nguyên 0đ. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá