Tiến tới Việt dã toàn quốc giải báo Tiền phong lần thứ 46 :

Hà Tây quyết giữ ngôi vô địchvà đoạt Cúp luân lưu lần 4

Trong lịch sử 46 năm của Việt dã toàn quốc giải báo Tiền phong (VDTP), Hà Tây là đội có bề dày thành tích hơn cả với 11 lần vô địch toàn đoàn, đoạt 3 cúp luân lưu…

Giải Việt dã giải báo Tiền Phong lần thứ 42 tại Thủ đô Hà Nội.       Ảnh: Phạm Yên

Năm nay, đoàn chuyển quân lên phố núi Đà Lạt với lực lượng khá hùng hậu gồm 3 HLV và 19 VĐV với quyết tâm giữ vị trí nhất toàn đoàn và tự phá kỷ lục của chính mình để đoạt cúp luân lưu lần thứ 4.

Cũng như hầu hết các giải VDTP trước, năm nay, Hà Tây có dàn VĐV đồng đều ở tất cả các tuyến. Đội hình nam tuyển tiềm tàng khả năng đoạt thứ hạng cao và gương mặt triển vọng Nguyễn Văn Toản quyết đổi màu huy chương.

Trong 2 năm 2003 - 2004, Toản đều giành được  HCB. Tại giải vô địch điền kinh quốc gia 2004, VĐV này giành HCV cự ly 5.000 m. Lực lượng 7 km khá vững vàng với Nguyễn Bá Thế, Nguyễn Văn Mạnh và Nguyễn Thanh Cao. Nữ trẻ vẫn còn đó gương mặt đoạt HCĐ Lê Thị Thìn, nay bổ sung thêm Nguyễn Thị Nhã và Nguyễn Thị Ninh...

Khi PV chuyển những thắc mắc của  nhiều người rằng không hiểu vì sao   Hà Tây có lực lượng VĐV đồng đều và xuất sắc, mùa nào cũng chiếm thứ hạng cao về đồng đội, ông Bùi Lương - HLV dày dạn kinh nghiệm (được bình chọn HLV xuất sắc toàn quốc 2003), đồng thời cũng là cựu danh thủ VDTP ( 9 lần vô địch việt dã) cho hay:  

Ở Hà Tây, phong trào việt dã đã đến từng thôn xóm. Các huyện đều có kinh phí rót xuống, có giáo án tập hẳn hoi, giáo án huấn luyện từ tuyến huyện đến tỉnh đều được thống nhất nên khi lên tuyến tỉnh các VĐV không bỡ ngỡ và các HLV cũng gặp nhiều thuận lợi. Mỗi  tuần VĐV tập 3 buổi, 3 tháng được kiểm tra thành tích một lần để chọn lên đội tuyển. Nếu ở đội tuyển, VĐV tập không tốt thì trả về huyện.

Trao đổi với chúng tôi, không hẹn mà gặp, HLV Bùi Lương và  nhiều HLV của các đoàn đem quân đến Đà Lạt đều cho rằng đối thủ  của Hà Tây năm nay chỉ có thể là Khánh Hòa, hoặc TP Hồ Chí Minh.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá