Hạ Thái Lan, tuyển nữ Việt Nam sẽ tràn trề cơ hội đi tiếp

TPO - HLV Mai Đức Chung cho biết, ĐT nữ Việt Nam nếu giành chiến thắng trước Thái Lan ở trận mở màn bảng C môn bóng đá nữ ASIAD 2018 diễn ra trên sân Bumi Sriwijaya (TP.Palembang, Indonesia) ngày mai thì khả năng đi tiếp là rất cao.

Hạ Thái Lan, tuyển nữ Việt Nam sẽ tràn trề cơ hội đi tiếp
Tại ASIAD 2018, tuyển nữ Việt Nam rơi vào bảng C “tử thần” với sự góp mặt của Nhật Bản và Thái Lan. Ngày mai, thầy trò HLV Mai Ðức Chung sẽ ra quân gặp tuyển nữ Thái Lan vào lúc 18h30. Hai ngày sau (15h00, 21/8), toàn đội sẽ chạm trán với ứng viên vô địch là tuyển nữ Nhật Bản. 
Đánh giá đối thủ ở trận ra quân, HLV Mai Ðức Chung cho biết: “Điều thuận lợi là ĐT nữ Việt Nam đã xem Thái Lan đá với đội Nhật Bản. Ở bảng C, tôi đánh giá tương quan lực lượng 2 đội Thái Lan và Nhật Bản nhỉnh hơn chúng ta. ĐT nữ Nhật Bản luôn đứng thứ hạng cao tại châu lục và từng vô địch Thế giới. Trong khi đó Thái Lan đã đầu tư mọi mặt kể cả lực lượng chuẩn bị cho World Cup. Nhưng trong bóng đá mọi thứ đều khó nói trước. Chúng ta và Thái Lan luôn kị dơ nhau, kể cả ở SEA Games vừa rồi Thái Lan đã không “ăn” được ta, thậm chí AFF Cup chúng ta cũng không gặp lại Thái Lan".
Theo HLV Mai Đức Chung, toàn đội và ban BHL đã nghiên cứu rất kỹ đối thủ và nếu giành điểm ở trận gặp Thái Lan, khả năng đi tiếp của tuyển nữ Việt Nam là rất cao: "Qua theo dõi trận đấu của 2 đối thủ này, chúng ta đã nắm được ưu nhược điểm của họ. Mục tiêu gặp đội Thái Lan được chúng tôi xác định quan trọng nhất. So sánh về lực lượng, các cầu thủ Thái Lan đồng đều hơn chúng ta, tầm vóc thể lực hơn. Mặc dù vậy, Thái Lan không thể thắng Việt Nam một cách dễ dàng ở những lần đối đầu trước. Chúng tôi xác định toàn đội tập trung vào trận đấu với Thái Lan. Nếu giải quyết được trận đấu này, cơ hội vào vòng trong của ĐT nữ Việt Nam là 99%".
Các cầu thủ Thái Lan có độ tuổi TB cao. Sau trận đấu với Nhật Bản, Thái Lan có 2 VĐV bị chấn thương, thể lực của các cầu thủ cũng đi xuống.Trong khi đó, ĐT nữ Việt Nam đều có sức khỏe tốt, không ai bị chấn thương, tất cả đang tập trung hết sức lực và tinh thần cho trận quyết đấu với Thái Lan. 
 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng