Hà Thìn được bổ nhiệm làm HLV trưởng SLNA

Hai năm mang cái án "treo nghề" của LĐ vì... lỡ được đăng ký là trưởng đoàn U15 SLNA năm 2004 (bị phát hiện gian lận tuổi), nhưng Hà Thìn vẫn không rời bóng đá.

Người hâm mộ xứ Nghệ chờ đợi sự đổi mới
Ông vẫn trực tiếp huấn luyện các tuyến trẻ, dù không góp mặt một cách danh chính ngôn thuận tại các giải quốc gia.

Bây giờ, khi án treo đã hết, HLV Quang Hải lập tức "thoái vị" để nhường chỗ cho đàn anh, người ta mới hiểu rõ vai trò của Hà Thìn đằng sau những thành công của SLNA tại giải vừa qua như thế nào

Một mùa giải cày ải, nhưng lại phải "núp bóng" đồng nghiệp, hẳn khó khăn lắm?

Chuyện Hữu Thắng và vụ mùa 2000 - 2001 bể ra bất ngờ quá, khiến cho lãnh đạo CLB cũng như bản thân tôi hoàn toàn không lường được. Từ vị trí HLV Phó, tôi đương nhiên "bị" nhắm vào ghế HLV trưởng.

Ngặt nỗi, còn cái án treo trên đầu, thế là một mặt tiếp nhận đội bóng, chỉ định các cựu cầu thủ Quang Hải, Văn Tiến - những trợ lý của tôi ở đội U21 - làm trợ lý, tôi lại phải bàn với lãnh đạo để sắp xếp thế nào cho thuận.

Thế là tôi vừa phải tự tìm tòi, chuẩn bị giáo án huấn luyện, vừa tranh thủ nắm hết tâm tư của cầu thủ, tìm kiếm sự ủng hộ của các đồng nghiệp. Mừng ở chỗ, các cộng sự đều hiểu và sẵn sàng chia sẻ khó khăn này.

Tuy tôi nắm quyền quyết các vấn đề chuyên môn, nhưng trước đó đều đưa ra bàn bạc trong BHL. Vào giải lại vấp phải chuyện cầu thủ ngoại dở, cầu thủ nội thì liên tục bị chấn thương.

May mà có kỳ nghỉ nhân World Cup, chúng tôi tranh thủ khắc phục yếu điểm thể lực, rồi Huy Hoàng và Minh Đức cùng trở lại, vậy mới có cú lội ngược dòng trong 7 vòng cuối.

Không "chính danh" (HLV trưởng) ông có gặp khó khăn gì trong chỉ đạo học trò?

Điều ấy tất nhiên không tránh được, vì thế mình cần uyển chuyển, không thể cứng rắn quá trong cách hành xử. Tôi đã cố gắng gần gũi, thuyết phục các em, chủ yếu là dùng cái tình.

Như TM Hồng Sơn, gia đình có chuyện, tôi lập tức cho cậu ấy về thu xếp để khỏi phân tác tư tưởng ... May ở chỗ, hầu hết các cầu htủ đều từng có thời gian tập luyện dưới tay tôi ở các tuyến trẻ, nên chúng tôi hiểu nhau rất nhanh.

Có người nói ông hơi "mềm" quá với học trò. Có sợ phản tác dụng không?

Không đúng đâu. Bề ngoài tôi luôn vui vẻ, chan hòa với mọi người, nhưng trong công việc luôn biết phải chặt chẽ ở chỗ nào. Cầu thủ đi muôn một vài phú, du di một chút cũng được, nhưng hễ ... quá đáng là không được, dứt khoát tôi sẽ xử đến nơi đến chốn.

Đã chính thức nắm chức danh HLV trưởng, SLNA cũng vừa tập trung trở lại chuẩn bị cho mùa giải 2007, mỗi lo lớn nhất của ông hiện nay là gì?

Trước hết, tôi mong các cầu thủ sẽ mau chóng được giải quyết tiền lương tháng 7 và 8, rồi giải ngân tiền thưởng mùa giải vừa qua. Tôi biết CLB vẫn đang khó khăn về tài chính, nhưng cố khắc phục những chuyện này sớm bao nhiêu hay bấy nhiêu, có vậy các em mới thực sự yên tâm tập luyện.

 Thứ hai là về lực lượng, ngoài việc bổ sung một số cầu thủ trẻ, tôi hi vọng cuối cùng CLB sẽ giữ được Huy Hoàng ở lại với đội. SLNA đang rất cần nòng cốt như cậu ấy.

Theo TTTPHCM

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá