HAGL bị phạt 10 triệu đồng vụ 'vỡ sân' Gia Lai

TPO - Ban Kỷ luật VFF đã quyết định cảnh cáo và phạt tiền 10 triệu đồng đối với BTC sân Gia Lai vi vi phạm Quy chế kỷ luật trong trận đấu giữa HA.GL với Sanna Khánh Hòa chiều 4/1.

Các cầu thủ HA.GL ăn mừng trong trận đấu với Sanna Khánh Hoà
Các cầu thủ HA.GL ăn mừng trong trận đấu với Sanna Khánh Hoà

Ở trận đấu này, đông đảo CĐV đã đến sân Gia Lai để theo dõi trận đấu giữa hai đội bóng. Đây là trận đầu tiên của lứa U19 HA.GL tại V.League. Do số lượng khán giả quá đông, vượt quá sức chứa của sân nên BTC sau khi nhận được sự đồng ý của bầu Đức đã cho 1 lượng khá đông tràn xuống đứng bên ngoài đường pist.

Trả lời giới truyền thông, các quan chức VFF và VPF cũng tỏ ra chia sẻ với sự cố trên của HA.GL. Cùng với việc bầu Đức hiện là Phó chủ tịch LĐBĐVN (VFF) nên một số ý kiến vừa qua đã đề cập đến khả năng VFF “du di” cho HA.GL.

Trước các luồng ý kiến trên, trong chiều nay Ban kỷ luật VFF đã tiến hành họp để ra quyết định xử phạt đối với sân Gia Lai. Quyết định xử phạt rốt cuộc đã được đưa ra đối với BTC HA.GL. Cụ thể, BTC sân Gia Lai bị cảnh cáo, phạt 10 triệu đồng, chiểu theo khoản 1, điều 68 “Vi phạm công tác tổ chức”.

Trao đổi với Tiền Phong, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần bóng đá SLNA Nguyễn Hồng Thanh cho biết: “Trước hết phải thấy là việc CĐV đến sân là việc đáng mừng, đặc biệt trong bối cảnh bóng đá Việt Nam hiện nay. Cá nhân tôi cũng thấy mừng cho HA.GL. Đây là trận đầu tiên nên hình thức xử phạt có thể như trên, nhưng từ trận thứ hai nếu vẫn tái diễn thì cần xử nghiêm hơn. SLNA cũng từng bị quá tải sân như vậy nên chúng tôi rất chia sẻ với HA.GL. Tôi nghĩ rằng ở các vòng tới, họ cần làm tốt công tác đảm bảo an toàn, an ninh trận đấu”.

Trên mạng vừa qua đã có khá nhiều ý kiến tranh luận quanh chuyện nên hay không phạt HA.GL. Dù có nhiều ý kiến bênh vực nhưng đa phần cho rằng, VFF vẫn cần giữ nghiêm luật, đảm bảo công bằng cuộc chơi.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá