HAGL bỏ đá phản đối quyết định của trọng tài

TPO - Cho rằng trọng tài sai khi công nhận bàn thắng cho Uche của Thanh Hoá, các cầu thủ HAGL đã phản ứng rất quyết liệt, khiến trận đấu bị dừng lại vài phút.

Tiền đạo Văn Toàn thất vọng vì trận thua 2-3 của HAGL trước Thanh Hoá. Ảnh: Zing
Tiền đạo Văn Toàn thất vọng vì trận thua 2-3 của HAGL trước Thanh Hoá. Ảnh: Zing

Tình huống diễn ra ở phút 90, Uche thoát xuống nhận được chuyền của đồng đội bên cánh phải, tỉa bóng vào góc xa đưa Thanh Hoá vươn lên dẫn HAGL 3-2.

BHL và các cầu thủ HAGL đã phản ứng dữ dội vì cho rằng Uche đã việt vị. Bất chấp điều đó, trọng tài Trần Xuân Nguyện vẫn quyết định công nhận bàn thắng cho Thanh Hoá. 

Sau khi tình hình ổn định trở lại, trọng tài Nguyện thổi còi để trận đấu tiếp tục. Không giữ được bình tĩnh, hậu vệ Văn Thanh đã sút bóng lên khán đài, trong khi các cầu thủ HAGL cũng phản ứng không chịu thi đấu. Chỉ sau khi được BHL đội bóng động viên, Văn Thanh và đồng đội mới tiếp tục đá. 

Player Loading...

Kết cục, HAGL thua Thanh Hoá 2-3, trắng tay trước đối phương dù đã dẫn 2-0 từ phút 59. Sau trận đấu, HLV Nguyễn Quốc Tuấn đã chỉ trích công tác trọng tài rất mạnh. Ông Tuấn đặc biệt phản ứng quyết định từ chối bàn thắng thứ 3 của HAGL do Văn Thanh ghi ở phút 63.

Theo ông Nguyễn Quốc Tuấn, trọng tài đã làm hỏng trận đấu của hai đội bóng. "Tôi không hiểu sao cả trọng tài chính và trong tài biên đều quyết định công nhận bàn thắng thứ 3 của HAGL, nhưng sau đó lại đổi ý. Rất tiếc, trận đấu hôm nay hay nhưng lại bị trọng tài phá hỏng"-ông Nguyễn Quốc Tuấn nói.

Cũng theo HLV Nguyễn Quốc Tuấn, trọng tài đã nặng tay khi rút thẻ vàng thứ 2 đối với hậu vệ A Hoàng, khiến HAGL phải chơi thiếu người từ phút 60. Đây là một trong những nguyên nhân khiến HAGL thua ngược Thanh Hoá, dù đã dẫn trước 2 bàn cách biệt.

Ông Tuấn cho biết, BHL đội bóng sẽ làm việc với lãnh đạo CLB trước khi quyết định có hay không kiện trọng tài.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng