HAGL 'buông' tiền vệ số 1 ĐNA

TP - Tối qua, tiền vệ Datsakorn Thonglao vừa đến TPHCM hôm trước, chỉ kịp "thăm" đội HAGL (đang tranh chung kết Cúp Navibank TPHCM) rồi vội vã trở về Thái Lan.

Thonglao (7) trong màu áo tuyển Thái Lan. Ảnh: Tường Vũ

Trưởng đoàn bóng đá HAGL Nguyễn Tấn Anh cho biết ông và HLV Kiatisuk "chưa kịp" làm việc chính thức với Thonglao nhưng đã gửi một thông điệp rằng HAGL sẵn sàng để bất cứ cầu thủ nào ra đi, nếu anh ta không còn tinh thần cống hiến.

HAGL cũng khẳng định rằng, Thonglao trước đó đã ký thêm bản hợp đồng mới với đội bóng phố núi có thời hạn hai năm (với mức lương và khoản tiền lót tay không được tiết lộ). Điều này có nghĩa, tiền vệ của ĐT Thái Lan sẽ phải phục vụ cho HAGL đến năm 2012. Nhưng giờ đây phía HAGL nói sẵn sàng để Thonglao ra đi miễn là CLB tiếp nhận anh phải trả cho HAGL 200 ngàn USD. Chí tiết này chứng tỏ hợp đồng và lương tháng của Thonglao tại HAGL không hề nhỏ.

Hiện ba CLB nước ngoài muốn sở hữu Thonglao, trong đó có hai CLB của Thái Lan là ĐKVĐ Thai-League Muangthong United, Chonburi và một CLB của Indonesia. Nhưng qua khảo sát tiềm lực tài chính, tham vọng của từng CLB và ý nguyện của Thonglao thì Muangthong United là nhiều khả năng nhất. Và việc Thonglao vừa đến TPHCM lại vội vã trở về Thái Lan là để chuẩn bị bước đệm trước khi chơi cho Muangthong United.

Một dấu hiệu để tin rằng Thonglao về Muang Thong United là CLB vô địch Thai-League đã ngầm đăng ký danh sách cho Thonglao trong trận lượt đi giành suất tham dự AFC Champions League tới đây.

Tiền để "chuộc" Thonglao từ HAGL có vẻ như không là vấn đề với Muang Thong United khi họ có thừa tham vọng vươn ra đấu trường châu Á. Hơn nữa, chính Thonglao cũng đã bày tỏ nguyện vọng với bầu Đức là được trở về quê nhà thi đấu. Chắc chắn HAGL không muốn giữ một cầu thủ, dù là ngôi sao như Thonglao và Lee Nguyễn mà không còn động lực cống hiến.

Trong khi đó, với rất nhiều ngoại binh mà nếu không nhập tịch kịp như đã đăng ký thì HAGL sẽ lâm vào cơn "khủng hoảng thừa" ngoại binh. Vậy mà mới đây HAGL lại vừa ký hợp đồng với tiền đạo Ifeanyi Uwanaka người Nigeria. Đây là tiền đạo đang thể hiện phong độ khá tốt trong màu áo đội hạng nhất - CLB TPHCM tại giải bóng đá Navi Bank Cup TPHCM 2010.

Điều này chứng tỏ HAGL đang thiếu tiền đạo, thừa tiền vệ, nên việc sẵn sàng để Thonglao ra đi cũng là điều dễ hiểu. Mặt khác, HAGL dưới sự dẵn dắt của tân HLV Kiatisuk hiện đang vào phom mà không có hai ngôi sao ở tuyến giữa là Thonglao lẫn Lee Nguyễn.

Nhưng HAGL giờ cũng thận trọng hơn khi không còn những phát biểu ồn ã kiểu bầu Đức là sẽ vô địch như khi có Lee Nguyễn đầu mùa bóng năm ngoái. Giờ đây đội bóng phố núi đang âm thầm chuẩn bị cho sự trở lại ngôi vương V-League theo hướng không cần có sao như trước đây mà ưu tiên một tập thể có trình độ chuyên môn đồng đều và gắn bó. Vì vậy, ông Nguyễn Tấn Anh đã "thòng" thêm một câu: Thonglao và Lee Nguyễn không ra đi được thì họ cứ ở lại HAGL.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá