HAGL chưa đủ sức thực hiện tham vọng

Thực lực của HAGL giảm hẳn so với 2 mùa trước, thể hiện rõ nhất ở hàng thủ với nhiều cầu thủ trẻ non kinh nghiệm, bọc lót thiếu chắc chắn.

Đặt vé máy bay đến hết trận chung kết, ông Trần Quốc Tuấn, TTK VFF mang theo tiền thưởng ngồi trên khán đài danh dự của Thái tử Brunei, nhưng cuối cùng, ngoài 5 ngàn USD tiền thưởng cho vị trí đồng hạng 3, HAGL chỉ “lấy” được của VFF 20 triệu đồng (VFF treo thưởng 50 triệu cho hạng nhì và 100 triệu cho chức vô địch).

Sau trận đấu, ông Tuấn nói rằng các cầu thủ HAGL đã thi đấu hết mình nhưng vẫn còn thiếu lực trước sân chơi khu vực.

Thiếu thực lực

Giải đấu dành cho các CLB vô địch, nhưng HAGL đến giải với chức danh “cựu vô địch” quốc gia. Ở mặt trận V- League, sau khi không thể bảo vệ chức vô địch, HAGL chơi trận trồi trận sụt, điều này làm ảnh hưởng đến tâm lý cũng như phong độ các cầu thủ.

Thực lực giảm hẳn so với 2 mùa trước, thể hiện rõ nhất ở hàng phòng thủ với nhiều cầu thủ trẻ non kinh nghiệm, bọc lót thiếu chắc chắn. Trong lúc đó ở hàng tấn công, Đình Việt chưa thể hiện được bản lĩnh của một tay săn bàn, còn Minh Hải đã tịt ngòi từ lâu.

Có thể nói HAGL thi đấu ở giải này mà không có tiền đạo thực thụ. Số bàn thắng kỷ lục tại giải này, các chân sút HAGL chỉ ghi vào lưới các đội bóng lót đường như Campuchia và Đông Timor, trong khi đối đầu với các đối thủ ngang cơ như Pahang và Tampines Rovers, họ lại tịt ngòi, thậm chí để hỏng những cơ hội mười mươi.

Trong trận bán kết, HAGL đã có chiến thuật rất hợp lý khi kéo đội trưởng Kiatisuk về giữa sân khiến thế trận trên cơ đối phương, nhưng khốn nỗi, khi tiền đạo Kiatisuk lùi về để thiết kế bóng thì lại không còn ai dứt điểm ở tuyến trên.

Phải chăng HAGL không may?

Xe chở đội bóng đi thi đấu mà lại chết máy, nằm ngay trên xa lộ cao tốc, phải chăng đây là điềm chẳng lành cho HAGL?

Khán giả xem trận bán kết luôn “tặc lưỡi”, giá như có Vimon ở trên thì những đường chuyền dọn cỗ của Kiatisuk đâu có hoài phí. Thế nhưng điều lệ năm nay quy định mỗi đội chỉ được vào sân 2 cầu thủ ngoại nên Vimon đành phải làm khán giả. BHL của HAGL cũng không thể mạo hiểm thay Dusit bằng Vimon, vì như thế tuyến dưới sẽ bị hổng to. 

Ở giải năm ngoái tại Indonesia, khi điều lệ quy định từ trận bán kết trở đi mỗi đội sẽ được tung vào sân 3 cầu thủ ngoại thì HAGL lại phải đối đầu với những đội bóng quá mạnh cỡ như BEC Tero, Đông Bengal và vụ nghi vấn bán độ của Trung Tuấn và Việt Thắng.

Việc thi đấu ở Cúp C1 Châu Á là cơ hội tốt để tích lũy kinh nghiệm, nhưng HAGL cũng phải trả giá cho những chuyến đi dài bào mòn sức lực cầu thủ. ở giải này, do đường bay trắc trở nên HAGL chỉ kịp đến Brunei 1 ngày trước trận khai mạc.

Thua trong loạt penalty dĩ nhiên là không may, nhưng có lẽ chẳng còn cơ hội nào tốt hơn để HAGL đoạt Cúp C1 Đông Nam Á như năm nay.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá