HAGL có tình tiết giảm nhẹ vụ 'bật' trọng tài

TPO - BTC V-League đánh giá cao phản ứng chuyên nghiệp của phía HAGL trong trận đấu.

Phút 90+1 trận đấu giữa HAGL và Thanh Hóa chiều qua, cho rằng bàn thắng của Uche ghi cho Thanh Hoá không hợp lệ, các thành viên HAGL đã phản ứng khá quyết liệt. Trưởng đoàn bóng đá HAGL Nguyễn Tấn Anh đã chạy vào sân phàn nàn với trọng tài chính Trần Xuân Nguyện. 

Bất chấp điều đó, trọng tài vẫn công nhận bàn thắng cho Thanh Hoá, đồng thời yêu cầu ông Tấn Anh rời sân. Chia sẻ với Tiền Phong, ông Nguyễn Tấn Anh cho biết chỉ đề nghị trọng tài Nguyện xem xét lại tính hợp lệ của bàn thắng trên.

"Sau khi được yêu cầu, tôi đã rời sân chứ không phản ứng gì thêm. Tuy nhiên đúng là chúng tôi có sai, một phần vì bức xúc với những tình huống trước đó đội bị xử không công bằng"-ông Nguyễn Tấn Anh cho biết.

Các tình huống được HAGL nêu ra gồm bàn thắng không được công nhận của Văn Thanh ở phút 63, và tình huống Công Phượng bị kéo trong vòng cấm nhưng HAGL không được hưởng phạt đền. HAGL cũng cho rằng việc trọng tài rút thẻ vàng thứ hai đối với hậu vệ A Hoàng vì lỗi không nghe hiệu lệnh trọng tài là quá nặng. "Tình huống trên sau trận chúng tôi có trao đổi với A Hoàng. Cậu ấy nói do không thấy tín hiệu của trọng tài và chỉ muốn đưa bóng vào cuộc nhanh"-ông Tấn Anh nói.

Được biết qua báo cáo, BTC V-League cũng xác định tổ trọng tài đã phối hợp không tốt trong tình huống từ chối bàn thắng của Văn Thanh cho HAGL. Điều này phần nào dẫn tới sự ức chế tâm lý đối với HAGL.

Riêng bàn thắng của Uche ghi phút 90+1 cho Thanh Hoá, Ban Trọng tài VFF xác định trọng tài Nguyện đã đúng, bởi Uche chưa việt vị. Phản ứng của các thành viên HAGL là không đúng. 

"Chúng tôi được báo cáo HAGL có phản ứng sau tình huống này. Tuy nhiên việc cầu thủ HAGL sau đó vẫn tiếp tục thi đấu, cống hiến cho khán giả là rất đáng ghi nhận"-một quan chức VPF nói.

Tổng hợp các yếu tố này, quan chức trên cho hay BTC sẽ báo cáo qua Ban kỷ luật VFF để xem xét, đồng thời sẽ nhắc nhở HAGL để rút kinh nghiệm cho các lượt trận sau.

"Chúng tôi vẫn đánh giá HAGL là một trong những đội hành xử chuẩn mực, thi đấu cống hiến đẹp mắt vì người hâm mộ. Đấy là điểm tích cực. Riêng phản ứng trong một số thời điểm thì đội bóng nào cũng có, nhưng tuỳ mức độ và các tình tiết liên quan chúng tôi sẽ nhắc nhở đội"-quan chức VPF trên cho hay.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá