HAGL: Đường dài mới biết ngựa hay

TP - Việc HAGL giành chiến thắng 5-0 ngay trên sân Hàng Đẫy của CLB Hà Nội trong lượt trận mở màn V-League 2016 đã khiến đội bóng này nhận được vô số lời tán tụng.

Các cầu thủ HAGL ăn mừng trận thắng tưng bừng 5-0 trước CLB Hà Nội. Ảnh: Thể thao văn hóa.
Các cầu thủ HAGL ăn mừng trận thắng tưng bừng 5-0 trước CLB Hà Nội. Ảnh: Thể thao văn hóa.

Nhiều ý kiến cho rằng trong bối cảnh không còn 3 ngôi sao trẻ sáng giá nhất là Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường mà HAGL vẫn chơi được như vậy là quá xuất sắc, và mùa giải này hẳn là HAGL sẽ có thứ hạng tốt hơn năm 2015.

Tuy nhiên, nếu lật lại lịch sử mùa bóng năm ngoái sẽ thấy rằng HAGL cũng từng thắng tưng bừng trước S.Khánh Hòa BVN, một tân binh V-League như CLB Hà Nội ở mùa bóng năm nay, ngay trong trận mở màn, nhưng không lâu sau đấy là quá trình trượt dốc không phanh của HAGL, khiến bầu Đức phải “phản bội” triết lý bóng đá của mình bằng cách sa thải HLV giữa chừng để giúp HAGL trụ hạng.

Không ai dám chắc kịch bản ấy có lặp lại với HAGL ở mùa giải 2016 hay không, bởi chất lượng đội hình của HAGL năm nay thậm chí còn không bằng năm trước, và HAGL vẫn sử dụng ngoại binh “hàng dạt” chứ không phải là “hàng tuyển” như các CLB có điều kiện kinh tế khác.

Năm ngoái, HAGL từng khốn khổ vì ngoại binh có trình độ quá kém và họ là đội bóng thay thế ngoại binh nhiều lần nhất ở V-League 2015, song dù là người mới hay người cũ thì năng lực chơi bóng của họ đều hạn chế như nhau, nên có nhiều thời điểm HAGL đã tiến sát nguy cơ xuống hạng, và họ chỉ thoát nạn vào giờ chót nhờ đối thủ cạnh tranh trực tiếp là Đồng Nai đã “tự bắn vào chân mình”.

Vì thế, chỉ một chiến thắng tưng bừng ở trận mở màn chưa nói lên được điều gì về tương lai của HAGL ở V-League 2016.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá