HAGL: Khao khát ngày xưa

TP - Sau thất bại thảm hại ở V-League 2009 với tuyên bố “để đời” “98% vô địch” của bầu Đức, HA.GL quyết tâm “phục hận” ở V-League 2010...

Và nếu căn cứ vào màn trình diễn ấn tượng của đội bóng phố núi ở Navibank Cup vừa qua, có vẻ như thầy trò Kiatisuk đang đi đúng hướng.

HA.GL đã sẵn sàng bán Thonglao

Sự có mặt của Kiatisuk ở Pleiku đã giúp HA.GL rất nhiều điều, và đổi thay lớn nhất là ở khía cạnh tinh thần. HA.GL bây giờ đã ra dáng một đội bóng hơn, và không còn là một tập thể rệu rã và ô hợp như mùa giải vừa qua, khi họ thắng đấy mà cũng có thể thua đấy chỉ trong thời gian cực ngắn.

Với Kiatisuk, không cá nhân nào được phép đứng trên đội bóng, và khi không còn tâm huyết thì CLB sẽ không giữ chân ai, cho dù tài năng cỡ nào.

Thế nên mới có chuyện HA.GL sẵn sàng bán lại Thonglao cho Muangthong United hoặc Chonburi FC với giá 200.000 USD, một khoản tiền không hề lớn so với mặt bằng thị trường chuyển nhượng V-League hiện nay.

Chia tay Thonglao, HA.GL vẫn còn Lee Nguyễn cùng một loạt tuyển thủ quốc gia như Duy Quang, Việt Cường, Thái Dương, Tăng Tuấn, Quí Sửu, Anh Tuấn. Đấy là chưa kể dàn ngoại binh thiện chiến với Evaldo, Sylhavy, Benjamin cùng 2 cầu thủ Thái Lan đã nhập quốc tịch Việt Nam là Nirut và Sakda.

Với lực lượng như vậy, HA.GL thừa sức mơ tới một vị trí trong top 5, thậm chí là top 3. Cái thiếu của HA.GL ở mùa bóng năm ngoái là một vị tướng tài, có bản lĩnh cũng như tài năng để thu phục nhân tâm về một mối, tạo nên sức mạnh tổng thể của đội bóng.

Nay với Kiatisuk, bài toán trên đã hoàn toàn được giải đáp, và đội bóng phố núi hoàn toàn có thể lạc quan khi hướng tới V-League 2010.

Trước khi mùa bóng năm nay bắt đầu, đâu đó xuất hiện thông tin Lee Nguyễn sẽ không trở về HA.GL để tiếp tục bản hợp đồng 2 năm với HA.GL, nhưng rút cục Lee Nguyễn đã xuất hiện tại Trung tâm TDTT Hàm Rồng trong những ngày tháng 1 này, và HA.GL cũng đã điền tên anh vào danh sách tham dự mùa giải 2010.

Sau khi chấp nhận bán Thonglao, HA.GL rất cần Lee Nguyễn để đóng vai trò thủ lĩnh trong lối chơi của đội bóng, và biết đâu Lee Nguyễn sẽ toả sáng hơn nữa khi ở tuyến giữa HA.GL chỉ còn một ngôi sao thực thụ là anh, thay vì phải chia sẻ quyền lực với Thonglao như ở mùa bóng 2009.

Thực tế thì dù chưa thể hiện phong độ xuất chúng ở mùa giải năm ngoái, nhưng đẳng cấp của Lee Nguyễn vẫn là điều không ai có thể phủ nhận, và việc năm ngoái HA.GL không làm nên trò trống gì chỉ là bởi Lee Nguyễn và Thonglao không nhận được sự giúp đỡ tương xứng từ các đồng đội không cùng trình độ mà thôi.

Đã 5 năm nay HA.GL không có tên ở bục vinh quang tại V-League, và dù bầu Đức đã rất chịu chi để chiêu binh mãi mã, nhưng V-League bây giờ đã khác xa thời kỳ năm 2002, khi HA.GL còn mang danh Dream Team và có thể thắng thua tuỳ ý muốn.

Vì thế, nếu người ta thường khát khao hướng tới tương lai để làm tốt hơn hiện tại thì HA.GL lại hoàn toàn trái ngược, đội bóng này đang ra sức củng cố hiện tại để nhắm tới mục tiêu trở lại như ngày xưa, như thời quá khứ vàng son mà đã thuộc về nơi xa lắm. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá