HA.GL nói gì về chấn thương của Xuân Trường?

TPO - Trưởng đoàn bóng đá HA.GL Nguyễn Tấn Anh cho biết, Xuân Trường chỉ bị chấn thương nhẹ và sẽ sớm trở lại để có trận ra mắt trong màu áo Gangwon United tại K-League.

Xuân Trường trong màu áo đội tuyển quốc gia
Xuân Trường trong màu áo đội tuyển quốc gia

Tới thời điểm hiện tại, Xuân Trường vẫn chưa thi đấu cho Gangwon United một phút nào. 

Hồi tháng 3 và đầu tháng 4 vừa qua, tiền vệ xuất thân từ Học viện HA.GL-Arsenal-JMG từng trước cơ hội lần đầu góp mặt trong màu áo đội bóng Hàn Quốc. Tuy nhiên cả 2 lần trên, Xuân Trường đều bất ngờ gặp chấn thương. 

Việc này đã làm xuất hiện những ý kiến lo ngại Xuân Trường sẽ ít được thi đấu ở Gangwon United, như năm đầu tiên trong hợp đồng với Incheon United. Thẳng như HLV Lê Thuỵ Hải thì đặt vấn đề, có thể chấn thương chỉ là cái cớ để Gangwon United và HA.GL giải thích cho việc Xuân Trường chưa được thi đấu.

Tuy nhiên, trao đổi với Tiền Phong hôm nay 6/4, Trưởng đoàn bóng đá HA.GL Nguyễn Tấn Anh đã bác bỏ thông tin trên. Theo ông Tấn Anh, ở trận đấu của tuyển Việt Nam với Afghanistan trong khuôn khổ Vòng loại Asiad 19 tại Tajikistan, Xuân Trường đã bị đau nhẹ.

Do bị đau, Xuân Trường đã được HLV Nguyễn Hữu Thắng rút khỏi sân từ phút 80. Ông Thắng cũng đã trao đổi với HA.GL về chấn thương của anh.

"Trong bóng đá chuyện chấn thương là khó tránh khỏi. Sau khi Xuân Trường trở lại Hàn Quốc, phía Gangwon United cũng thường xuyên trao đổi với chúng tôi về tình hình sức khoẻ, thể lực của Xuân Trường. Họ có thông báo cho chúng tôi biết là Trường sẽ chóng bình phục, vì chấn thương cũng không nặng"-ông Nguyễn Tấn Anh nói.

Theo ông Nguyễn Tấn Anh, hợp đồng của Xuân Trường với Gangwon United có điều khoản quy định tiền vệ Tuyên Quang sẽ được sử dụng ở 30-40% số trận ở mùa giải 2017, bao gồm cả các trận cho đội tuyển Việt Nam.

"Điều chúng tôi mong đợi lớn nhất là trong thời gian thi đấu cho Gangwon United, Xuân Trường có thể tích luỹ được nhiều nhất kiến thức, kinh nghiệm thi đấu cũng như nâng cao thể lực. Còn về sự chênh lệch giữa bóng đá Hàn Quốc với Việt Nam, tôi nghĩ rằng ai cũng biết nên không cần nói thêm"-ông Nguyễn Tấn Anh cho biết.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá